Theo nguồn tin cảnh sát Nhật Bản cho biết, những đứa trẻ bị tai nạn đều mới ở độ tuổi từ 1 đến 2 tuổi. Mặc dù gặp chấn thương nhẹ, song tinh thần của các bé đều bị ảnh hưởng nặng nề.

Hai nạn nhân còn lại được cho là 2 nhân viên của trường mẫu giáo có nhiệm vụ đưa đón các bé đi học vào buổi sáng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Kyodo

Cảnh sát sau đó đã ngay lập tức bắt giữ tài xế chiếc xe. Người này khoảng 60 tuổi, cũng bị thương trong vụ việc và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h20 phút sáng ngày 11-11 giờ địa phương (tức 12h20 phút cùng ngày giờ Việt Nam), trong khi nhóm trẻ mẫu giáo dường như đang được đưa đi dạo gần trường học.

Tại hiện trường vụ tai nạn, phần đầu của chiếc xe màu trắng gây tai nạn bị bẹp dúm, cửa kính vỡ vụn. Nhiều giày dép của trẻ em được tìm thấy trên đường.

Một nhân chứng cho biết, đoàn người đi bộ đã ấn nút xin sang đường, nhưng dường như tài xế không phát hiện ra điều này. Vụ việc đang được điều theo hướng sơ suất gây thương tích.

Hồi tháng 5 vừa qua, 2 trẻ mẫu giáo đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương tại Otsu, tỉnh Shiga, do bị một chiếc xe đâm trong một vụ tai nạn liên hoàn. 

An Nhiên