Phil Star đưa tin, chiếc xe tải gây tai nạn đang chở theo các học sinh cùng giáo viên và phụ huynh tham gia một giải thi đấu thể thao tại thị trấn Boljoon, Cebu. 

Theo đó, khi chiếc xe đang di chuyển qua con đường liên huyện ở Sitio Lintongan, cách đường cao tốc khoảng 12 km thì tài xế bất ngờ mất lái khiến chiếc xe lao thẳng xuống vực.

Theo thông tin do Phil Star cung cấp, 7 trong tổng số 9 nạn nhân thiệt mạng là các học sinh. Vụ tai nạn cũng khiến 16 người khác bị thương nặng. Tài xế cũng nằm trong số những người bị thương.'

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: Metro
Cận cảnh chiếc xe tải gặp nạn. Ảnh: Twitter

Một số nạn nhân bị hất tung khỏi xe khi tai nạn xảy ra, trong khi một số khác thiệt mạng do bị chính chiếc xe đè lên người sau khi lao xuống vực. 

Cảnh sát địa phương cho biết các học sinh cùng giáo viên và phụ huynh đến từ hai ngôi trường làng và đang trên đường tham gia một lễ hội thể thao, văn hóa tại trung tâm thị trấn.

Ngay khi vụ tai nạn xảy ra, những người dân địa phương đã dồn sức tìm kiếm và cùng với lực lượng cứu hỗ đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. 

Hiện các nạn nhân bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị. Cơ quan chức năng cũng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc và tiếp tục triển khai hoạt động tìm kiếm các nạn nhân.

Chỉ một ngày trước đó, hôm 18-7, ít nhất 4 người cũng đã thiệt mạng và 9 người bị thương khi một xe chở khách đâm vào ô tô tải nhỏ đi chiều ngược lại ở tỉnh Quezon, miền Nam Philippines.

Các vụ tai nạn đường bộ thường xảy ra tại Philippines, Metro cho biết, nguyên nhân phần lớn do hệ thống luật giao thông và an toàn đường bộ còn lỏng lẻo, thiếu an toàn, nhất là ở các vùng quê.

An Nhiên