Chiếc xe bus bị cháy rụi. Ảnh Reuters. 

Nhiều nhân chứng cho biết, lửa bắt đầu trong động cơ và sau đó đến các nội thất của chiếc xe bus này. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra, theo Reuters.

Thị trưởng thành phố Lima, Jorrge Munoz, cho biết một chiếc xe bus đã bốc cháy tại một trạm dừng xe bus mà chính quyền thành phố đã cấm nhiều tuần trước đó bởi nó tọa lạc gần một cửa hàng bán nhiên liệu bất hợp pháp.

“Có vẻ như trên tầng hai của chiếc xe bus này, nơi mà hầu hết các nạn nhân được tìm thấy, nhiều hành khách đang mang theo nhiên liệu. Đây thực sự là một vấn đề rất nghiêm trọng”, ông Munoz cho phóng viên được biết trước khi đến thăm những người sống sót tại một bệnh viện địa phương.

8 đơn vị lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt đám cháy. Chiếc xe bus này được cho là đang trên đường đến thành phố ven biển phía Bắc Chiclayo của Peru.

Nhiều đoạn video trên truyền hình cho thấy nhiều người tụ tập xung quanh xác của chiếc xe bị cháy rụi tại quận San Martin de Porres, ngoại ô thủ đô Lima.

Giới chức thành phố Lima được cho là đã nhiều lần không thành công trong việc quản lý cái được gọi là “hệ thống giao thông không chính thức” của thành phố này, một mạng lưới hỗn loạn các loại xe từ xe tải và xe bus được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày.

Cảnh sát chữa cháy cho biết họ không tìm thấy bất kỳ phương tiện chữa cháy nào trên chiếc xe bus này. Thị trưởng Munoz cho biết sẽ trừng phạt chủ sở hữu của chiếc xe này. “Họ đã bất chấp các mệnh lệnh của thành phố. Tôi đang cực kỳ phẫn nộ. Những người này phải bị trừng phạt và phải tiến hành các biện pháp hình sự”.

Duy Tiến