Chiếc xe buýt trong khu vực chở 43 người và thuộc về một công ty địa phương tư nhân đã rẽ vào một con đường quanh co sau khi tài xế không điều khiển được một khúc cua sắc nhọn và đâm vào đáy một khe núi, Bộ Nội vụ cho biết.

Hiện trường vụ tai nạn xe bus du lịch khiến 24 người thiệt mạng tại Tunisia hôm 1-12. (Ảnh: AP)

Bộ Nội vụ Tunisia cho biết thời điểm gặp nạn, chiếc xe bus chở 43 hành khách đang trên đường từ thủ đô Tunis tới thành phố du lịch Ain Draham. Khi đi qua một khúc cua, tài xe đã không làm chủ được tay lái, do vậy đã dẫn đến vụ tai nạn thương tâm kể trên.

Lahyoune, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Tunisia cho biết những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện tại khu vực lân cận để điều trị.

Ngay sau vụ tai nạn, Thủ tướng Tunisia Youssef Chahed đã quyết định hoãn chuyến thăm tới miền nam của đất nước Bắc Phi để trở về trụ sở chính phủ ở Kasbah, nơi một trung tâm khủng hoảng đã được thiết lập.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), năm 2015, Tunisia là quốc gia có tỷ lệ người dân tử vong vì tai nạn giao thông cao nhất khu vực Bắc Phi. Các nguyên nhân chủ yếu do lái xe ẩu, đường sá xuống cấp và phương tiện chất lượng kém. 

Cao Trung (Theo AP)