Người nhà bệnh nhân cho biết khi thấy thi thể một người đàn ông tại nhà xác bệnh viện bị lấy mất mắt khiến cảnh sát vào cuộc điều tra và phát hiện ra đường dây buôn bán nội tạng

Người đàn ông vừa qua đời tại bệnh viện Nhân dân Ninh Hương ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Sau khi người nhà tới nhà xác bệnh viện để gặp thân nhân lần cuối, họ phát hiện đôi mắt của ông không còn, South China Morning Post đưa tin.

Nhu cầu ghép tạng ở Trung Quốc gia tăng.

Cảnh sát đã bắt 4 người với cáo buộc ăn trộm và hủy hoại xác chết. Một số người trong đó là nhân viên nhà xác bệnh viện. 3 trong 4 nghi phạm đã bay tới thành phố Thiệu Dương, cách Ninh Hương 240 km. 

"Điều tra ban đầu cho thấy các nghi phạm này có thể câu kết với nhau để bán nội tạng người", một nguồn tin cảnh sát cho hay. Bệnh viện đã tiến hành thương lượng với thân nhân người quá cố về việc bồi thường. Mỗi năm, có khoảng 300.000 bệnh nhân chờ được cấy ghép ở Trung Quốc, trong khi chỉ có khoảng 10.000 ca được thực hiện vì tình trạng thiếu nội tạng hiến tặng thích hợp, theo People's Daily.

Vào năm 2015, 2.776 người trên khắp Trung Quốc đã hiến tạng sau khi họ qua đời. Con số này đã tăng lên 4.080 vào năm 2016 và 5.135 vào năm 2017.

Hưng Minh