Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm 5/8 đã triệu tập một cuộc họp của hội đồng chính sách thuộc Đảng Lao động Triều Tiên về tình hình thành phố Kaesong nói riêng và tình hình dịch COVID-19 nói chung.

Trước đó, hồi cuối tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã ban bố tình trạng khẩn cấp và phong tỏa thành phố Kaesong gần biên giới với Hàn Quốc do nghi ngờ có trường hợp nhiễm COVID-19 tại đây. 

Theo đó, người nghi nhiễm là một công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc 3 năm trước và vượt biên trái phép trở về thành phố Kaesong hồi cuối tháng 7.

"Tại cuộc họp, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo về công tác chống dịch và tình hình tại thành phố Kaesong - nơi đang được phong tỏa hoàn toàn dưới hệ thống khẩn cấp tối đa của nhà nước", KCNA cho biết.

Cuộc họp cũng đã thảo luận và nhất trí việc cung cấp thực phẩm và kinh phí đặc biệt của Ủy ban Trung ương Đảng cho thành phố Kaesong để ổn định cuộc sống người dân và thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống COVID-19. 

Cho đến nay, Triều Tiên vẫn tuyên bố chưa ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 nào.

Trước đó, cùng ngày, tờ Rodong Sinmun - Cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên đã đăng bài xã luận kêu gọi người dân nước này cần triển khai “đấu tranh toàn dân” nhằm chống lại COVID-19 trên phạm vi cả nước.

Lam Ninh