Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử tên lửa này, đồng thời ra lệnh tăng cường phát triển các loại vũ khí chiến lược có sức mạnh lớn hơn.

Vụ thử tên lửa được kiểm soát chặt chẽ bằng hệ thống dẫn đường có thể tấn công chuẩn xác. Cuộc thử nghiệm nhằm xác thực tính chính xác và độ tin cậy của hệ thống dẫn đường dưới nhiều điều kiện hoạt động khác nhau.

Tên lửa đạn đạo chiến lược tầm trung Pukguksong-2 đã được thử nghiệm gần đây tại một địa điểm không được tiết lộ ở CHDCND Triều Tiên. Ảnh: EPA

"Tên lửa phóng lên phía đông, nơi ngày mới bắt đầu, và đi trúng mục tiêu dự định", KCNA mô tả đường đi của tên lửa đạn đạo mới phóng.

Trước đó hôm 29-5, Nhật Bản lên tiếng tố cáo CHDCND Triều Tiên đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo về phía Đông của nước này. 

Quân đội Hàn quốc cũng đã lên tiếng xác nhận về vụ phóng tên lửa và cho biết, nhiều khả năng đây là loại tên lửa Scud với đường bay đo được là là khoảng 450 km trước khi rơi. 

An Nhiên (Theo Reuters)