“Michelle sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống”, ông Obama khẳng định trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Rolling Stone sau những ngày tỷ phú bất động sản Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hôm 9-11.

“Tôi biết cô ấy là một người tài năng. Bạn có thể thấy sự cộng hưởng đáng kinh ngạc của cô ấy với người dân Mỹ. Nhưng tôi từng nói vui rằng, em rất nhạy bén để bước vào chính trường”, ông Obama cho biết.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle (Ảnh: The Vogue)

Sự tự tin và phong cách của bà Michelle đã tránh trúng tâm lý những cử tri Mỹ mong muốn có một nữ tổng thống đầu tiên, sau khi cựu ngoại trưởng Hillary Clinton thất bại trước đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Đệ nhất phu nhân Michelle là phụ nữ Mỹ đầu tiên phê bình kịch liệt thái độ và cách đối xử của ông Donald Trump với phụ nữ.

Michelle, một luật sư tốt nghiệp chuyên khoa Luật Đại học Harvard sẽ rời Nhà Trắng vào ngày 20-1-2015 đang nhận được sự ủng hộ rất cao: 79% người dân Mỹ ủng hộ bà tham gia tranh cử Tổng thống, theo một cuộc khảo sát được Gallup thực hiện gần đây.

Khi được hỏi về khát vọng trước đây, Michelle Obama thường nhắc lại rằng bà sẽ không bao giờ đi theo dấu chân của bà Hillary Clinton.  

Cựu ngoại trưởng Mỹ là người đã vận động tranh cử thành công cho phu quân của bà, Bill Clinton trở thành Tổng thống Mỹ từ năm 1993-2001.

Pham Trúc