"Nổi bật trong bức ảnh là những chú cún con được sinh ra bởi "Gomi" và chúng chào đời vào ngày 9-11", Văn phòng Tổng thống trong một bài chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 25-11 cho biết.

Gomi là tên của một trong hai chú chó giống Pungsan mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân cuộc họp thượng đỉnh lần thứ 3 diễn ra tại Bình Nhưỡng hồi tháng 9 vừa qua giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân bên đàn chó con được sinh ra bởi cô chó Gomi. Ảnh: Cheong Wa Dae-Yonhap

Giống chó Pungsan, một giống chó hiếm nổi tiếng bởi sự trung thành và khả năng săn mồi, luôn được xem như "quốc khuyển" của Triều Tiên. Điểm đặc biệt của những chú chó Pungsan là bộ lông dày trắng mượt đầy khỏe khoắn.

Hai chú chó Songkang và Gomi, món quà mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Moon Jae-in, đều sinh năm 2017 tại huyện Pungsan, Triều Tiên. Chú chó Songkang là chó đực, chào đời hồi tháng 11 trong khi "cô chó" Gomi sinh hồi tháng 3.

Hôm 12-11 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc đã vui vẻ chia sẻ trên Twitter rằng Gomi đã sinh một đàn 6 cún con, trong đó có 3 con đực và 3 con cái.

Hình ảnh 6 chú cún đáng yêu được Nhà Xanh công bố. Ảnh: Cheong Wa Dae-Yonhap

Vài ngày sau khi đàn chó con chào đời, Hàn Quốc cũng đã điều máy bay quân sự chở 200 tấn quýt tới Bình Nhưỡng. Triều Tiên trước đó cũng từng gửi tặng Hàn Quốc 2 tấn nấm thông sau khi hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 kết thúc.

Bầu không khí hòa bình dường như đang lan tỏa trên khắp bán đảo Triều Tiên với những cử chỉ hòa hữu từ hai phía cùng những kết quả tích cực trong các cuộc họp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên, giới phân tích nhận định.

An Nhiên