Hàn Quốc: Ngày 14/10, Tổng thống Park Geun-hye đã đến thủ đô Washington, chính thức thăm Mỹ trong thời gian 4 ngày theo lời mời của người đồng cấp Mỹ Barack Obama.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop.

Australia: Ngày 14/10, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết chính phủ nước này tái khẳng định cam kết tìm công lý cho các nạn nhân trong vụ rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vào tháng 7/2014 bằng cách thành lập tòa án quốc tế theo sự ủy quyền của Liên hợp quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ngày 14/10, ba quan chức cảnh sát cao cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã bị sa thải sau hai vụ đánh bom liều chết xảy ra cuối tuần qua tại thủ đô Ankara, cướp đi sinh mạng của ít nhất 97 người và khiến hơn 500 người bị thương.

Canada: Theo số liệu từ Cơ quan Bầu cử Canada (EC) công bố ngày 14/10, đợt bầu cử sớm ở nước này đã đón nhận số lượng kỷ lục cử tri đi bầu với con số lên tới 3,6 triệu người.

Israel: Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu ngày 13/10 cho biết nội các an ninh nước này đã công bố một loạt biện pháp ngăn chặn làn sóng tấn công bạo lực đang gia tăng ở nước này, trong đó có việc cho phép cảnh sát phong tỏa các khu vực có người Arab sinh sống tại Đông Jerusalem.

Pháp: Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 13/10 cho biết vụ hủy hợp đồng giao 2 tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral cho Nga sẽ không ảnh hưởng tới việc tiếp tục các hợp đồng mua bán tàu mới giữa hai quốc gia.

Ngày 14/10, các lực lượng hải quân Ấn Độ, Mỹ và Nhật Bản đã bắt đầu cuộc tập trận hải quân chung mang tên Malabar trên Vịnh Bengal ở Ấn Độ Dương - khu vực Trung Quốc đang tăng cường hiện diện.                                                   

111 triệu euro là số tiền Ủy ban châu Âu sẽ chi để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong và ngoài khối vào năm 2016.

Trung Quốc: Ngày 14/10, nhà chức trách thành phố Thiên Tân (Tianjin) của Trung Quốc cho biết sẽ di dời các công ty kinh doanh các loại hóa chất nguy hiểm đến Khu Công nghiệp Nam Cương sau vụ nổ nghiêm trọng tại một nhà kho hóa chất vào giữa tháng 8 vừa qua.

Maldives: Ngày 14/10, Tổng thống Maldives Abdulla Yameen đã cách chức Bộ trưởng Quốc phòng Moosa Ali Jaleel sau khi xảy ra vụ nổ vào cuối tháng 9 được cho là âm mưu ám sát vị tổng thống này.

Trần Linh