Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chỉ thị cho các cơ quan liên quan hỗ trợ điều trị tốt nhất cho những người bị thương. Trong khi đó, Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Khwaja Saad Rafique nhận định việc bỏ qua cảnh báo dừng tàu có thể là nguyên nhân gây tai nạn. Hiện chưa rõ tung tích của lái tàu và phụ lái của tàu tốc hành Zakaria. Bộ trưởng Rafique đã yêu cầu hoàn tất công tác điều tra trong vòng 72 giờ.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai chỉ trong chưa đầy 2 tháng.

Theo truyền thông địa phương, vụ tai nạn xảy ra khi tàu tốc hành Zakria đã bỏ qua cảnh báo dừng và đâm vào phía sau tàu tốc hành Fareed đang đỗ ở nhà ga Jumma Goth, gần thị trấn Qadafi, ở thành phố Karachi.

Tai nạn khiến 3 toa của tàu Farid bị phá hủy hoàn toàn, trong khi 2 toa còn lại bị hư hại một phần. Sau vụ tai nạn, toàn bộ các tuyến đường sắt nối thành phố Karachi lớn nhất Pakistan với các khu vực khác đã phải tạm dừng.

Đây là vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng thứ hai chỉ trong chưa đầy 2 tháng. Tháng 9 vừa qua, ít nhất 4 người thiệt mạng và 93 người bị thương khi 1 đoàn tàu tốc hành đâm vào 1 đoàn tàu chở hàng gần thành phố Multan, tỉnh Punjab.

Minh Nhật