Để có thể tưởng tượng, chiếc T-50 sẽ có thể đạt độ cao tương đương đỉnh Everest trong chỉ có 23 giây. Theo truyền thông Nga chiếc T-50 lập kỷ lục trong một chuyến bay thử nghiệm.

T-50 thiết lập kỷ lục mới về tốc độ lên cao.

Theo Tư lệnh Không quân Nga Đại tướng Viktor Bondarev những chiếc T-50 sẽ thực hiện các bài kiểm tra cuối cùng trước khi bắt đầu vào phục vụ vào cuối năm 2016. Phiên bản xuất khẩu của T-50 sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2020.

Nhà máy sản suất máy bay ở Komsomolsk-on-Amur là nơi Nga dự định sản xuất hàng loạt loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 này. Loại máy bay này sẽ được trang bị các loại vũ khí tiên tiến nhất của Nga như tên lửa hành trình X-74M2, tên lửa chống radar X-58USHK và tên lửa chống hạm X-35UE.

Ngoài ra T-50 cũng sẽ có một hệ thống radar mảng pha chủ động hoàn toàn mới. Động cơ mới cũng sẽ được trang bị cho loại máy bay này vào năm 2020.

Chiến đấu cơ chủ lực tương lai của Nga.

T-50 là mẫu máy bay chiến đấu tàng hình một chỗ ngồi, 2 động cơ mà Nga sản xuất tương đương với mẫu máy bay F-22 của không quân Mỹ. Với việc không quân Nga không muốn sản xuất một mẫu máy bay tương đương F-35 thì T-50 sẽ là loại chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 duy nhất của nước này trong thời gian tới.

Bình Nguyễn (theo Sputniknews)