5 người bị thương được kéo ra khỏi đống bê tông, có 2 người bị thương nặng, cảnh sát cho biết. Truyền thông địa phương đưa tin có 4 quan chức đến từ Sở Xây dựng tỉnh Uttar Pradesh bị đình chỉ công tác sau vụ sập cầu.

Lực lượng cứu nạn và máy xúc làm việc xuyên đêm ở thành phố Varanasi để tìm kiếm người còn sống sót, dọn sạch khối bê tông đè bẹp các xe ô tô, xe máy và một xe buýt. Tuy nhiên lo ngại còn nhiều người đang bị mắc kẹt là không có cơ sở và tuyến đường được lưu thông trở lại vào sáng 16-5.

Các dầm bê tông dài ít nhất 15m và rộng 2m. “Bất ngờ có tiếng rầm và mọi việc diễn ra trong vài giây, chúng tôi thấy các xe ô tô bị đè bẹp rúm,” ông Ramesh Kumar Singh, một người dân địa phương trả lời phỏng vấn Thông tấn AP qua điện thoại. Mất ít nhất vài phút để mọi người xung quanh nhận ra chuyện gì  đã xảy ra,” nhân chứng cho biết thêm.

Hầu hết những người thiệt mạng ngồi trên xe ô tô đang đi phía dưới cầu vượt, ông P.V. Ramasastry, một cán bộ cảnh sát cấp cao nói với AP.

Quan chức cấp cao đã ra lệnh điều tra vụ sập cầu. Ông cũng thông báo trợ cấp khoảng 500.000 rupee (7.200 USD) cho các gia đình có người chết.

Thủ tướng Ấn Độ Narenda cho biết trên Twitter rằng, ông “vô cùng đau buồn” vì vụ tai nạn. “Tôi cầu nguyện cho những người bị thương chóng bình phục,” ông viết. Varanasi, một thành phố cổ có nhiều đền thờ nằm ven bờ Sông Hằng là một trung tâm hành hương đối với tín đồ Ấn Độ giáo.

Toại Khanh