Khoảnh khắc chiếc Mi-8 lao xuống đất. Video: Siberian Times

The Moscow Times cho biết vụ tai nạn xảy ra sáng nay (26/5, giờ Moscow) khi chiếc trực thăng vừa cất cánh không lâu khỏi sân bay ở vùng Chukotka phục vụ mục đích huấn luyện. Toàn bộ 4 người trên chiếc máy bay đều được xác nhận đã thiệt mạng.

Giám đốc sân bay Chukotka Sergei Batychenko cho biết chiếc Mi-8 rơi ở khu vực trống và không mắc phải vật cản trước khi gặp nạn. Không ai dưới mặt đất bị thương. Nguyên nhân ban đầu được cho là trục trặc kĩ thuật.

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy, sau khi va chạm với mặt đất, chiếc Mi-8 đã phát nổ rồi cháy lớn. Đám cháy hiện đã được dập tắt. Một cuộc điều tra đã được bắt đầu để làm rõ hơn nữa vụ tai nạn.

Đây là sự cố chết người thứ hai liên quan đến dòng trực thăng Mi-8 tại Nga chỉ trong tuần qua. Hôm 20/5, một chiếc Mi-8 đã rơi ở vùng ngoại ô Moscow khiến 3 người thiệt mạng.

Mi-8 là trực thăng do Liên Xô thiết kế và sản xuất từ những năm 1960 với hơn 17.000 chiếc đã xuất xưởng, phục vụ cả mục đích quân sự, vận tải và cứu nạn cứu hộ. Mi-8 nhiều lần được nâng cấp với các biến thể khác nhau.

Trần Thị Thảo (theo The Moscow Times)