Theo cơ quan điều tra tai nạn hàng không (Air Accidents Investigation Branch), chiếc Airbus A330-243 của Hãng Hàng không Condor khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Cancún (Mexico) vào ngày 6-2-2019 đã buộc phải xả bỏ nhiên liệu và chuyển hướng đến sân bay Shannon.

Viên phi công 49 tuổi - người đã có kinh nghiệm hơn 13.000 giờ bay, đã được phi hành đoàn tặng một tách cà phê không nắp và vô tình làm đổ nó khi máy bay đang bay qua Bắc Đại Tây Dương, mang theo phi hành đoàn 11 người và 326 hành khách.

Sự cố tách cà phê bị đổ khiến chuyến bay buộc phải chuyển hướng.

Theo báo cáo, vụ đổ tách cà phê khiến chất lỏng tràn ra bảng điều khiển âm thanh gây nóng đồng thời tạo ra khói cùng mùi khét. Sự cố này khiến phi hành đoàn gặp khó khăn trong việc liên lạc và buộc họ phải đeo mặt nạ oxy.

Thiết bị trở nên nóng đến mức một trong các nút trên bảng điều khiển bắt đầu tan chảy, khiến phi công phải chuyển hướng bay.

Cơ quan điều tra tai nạn hàng không cho biết không có thương tích nào và hãng hàng không đã thay đổi quy trình để đảm bảo nắp cốc được cung cấp cho các chuyến bay trên tất cả các tuyến.

"Hãng cũng đưa ra một thông báo cho phi hành đoàn cần nhắc nhở các phi công cẩn thận với chất lỏng", báo cáo cho biết.

Máy bay của Hãng Hàng không Condor.

Trao đổi với CNN, người phát ngôn của Hãng Hàng không Condor – thuộc Tập đoàn Thomas Cook, xác nhận, chuyến bay DE2116 từ Frankfurt đi Cancun vào ngày 6-2-2019 đã chuyển hướng đến sân bay Shannon như một biện pháp phòng ngừa tai nạn. Sau khi máy bay được kiểm tra và sửa chữa, chuyến bay đã tiếp tục hành trình.

Các phi hành đoàn của Hãng Hàng không Condor cũng đã được nhắc nhở về cách xử lý cẩn thận cũng như sử dụng các thùng chứa thích hợp cho nước hoặc cà phê của họ. Hãng cũng gửi lời xin lỗi tới các hành khách bị chậm chuyến vì sự cố này.

K.Hiền (theo CNN)