Hãng Telegraph cho biết, cuộc điều tra về những sai phạm tài chính của Thomas Fabius và hoạt động làm ăn mờ ám của anh ta tại Pháp được tiến hành từ năm 2013. 

Các điều tra viên đã phát hiện ra khoản tiền bị rửa là 7,3 triệu Euro và Thomas Fabius bị nghi ngờ dùng số tiền này để mua một căn hộ hạng sang ở thủ đô Paris.  

Tuy nhiên, đến nay, Thomas Fabius cho rằng, số tiền đó anh kiếm được là nhờ thắng bạc trong những lần chơi ở Monaco, Mỹ và Cyprus năm 2011 và 2012. 

Thomas Fabius đã bị nghi ngờ gian lận tài chính từ năm 2011. Ảnh: Rex

Cơ quan điều tra thì lại lần ra đường đi của khoản tiền từ 2 sòng bạc ở thủ đô London của Anh là Crown Aspinalls và Les Ambassadeurs tới tài khoản riềng của anh này. 

Được biết vào tháng 5 năm 2012, cậu con trai 34 tuổi này của Ngoại trưởng Pháp cũng đã bị cơ quan cảnh sát Mỹ điều tra vì chi tới 3,5 triệu Euro để đánh bạc ở Las Vegas. Thomas Fabius hiện cũng bị cấm quanh quẩn tại các sòng bạc ở Pháp. 

Năm 2011, anh từng bị ngân hàng Societe Generale kiện vì làm giả giấy tờ để viết chi phiếu trị giá 200.000 Euro ở sòng bạc Marrakesh.  

Năm 2012, cơ quan điều tra tài chính của Pháp Tracfin đã đưa ra những nghi ngờ về khoản tiền 8,5 triệu Euro được chuyển vào tài khoản của anh này. Hồi đầu năm nay, Tracfin cũng phát hiện một khoản tiền lạ trị giá 316.000 Euro được chuyển cho Thomas Fabius.

Anh Tuấn (Theo Telegraph)