Ảnh chụp từ video. (CNN)

Nhiều vụ hỏa hoạn đang diễn ra, là hệ quả do một cặp máy biến áp gặp trục trặc tại nơi giao nhau của Đại lộ số 20 và phố31, Astoria, quận Queens của New York, CNN trích lời người phát ngôn của Con Edison, Bob McGee cho biết.

Những vụ nổ này đã “thắp sáng” bầu trời đêm của New York với thứ ánh sáng màu xanh và có thể được trông thấy từ tận Manhattan và New Jersey. Các vụ nổ cũng gây ra dư chấn làm rung chuyển các tòa nhà lân cận và khiến nhiều cửa sổ kính bị vỡ, người dân phải đổ ập ra đường.

“Những ánh sáng mà các bạn đang được thấy khắp thành phố này dường như xuất phát từ một vụ nổ máy biến áp tại cơ sở của Con Ed ở Queens. Ngọn lửa đã được kiểm soát và các thông tin khác sẽ sớm được cập nhật”, NYPD cho biết.

Ngay sau vụ nổ, Cảng vụ New York và New Jersey đã đóng cửa sân bay La Guardia để "kiểm tra", Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết trong một lời khuyên được đăng trên trang web của mình.

Tất cả các cơ sở của FAA tại La Guardia đều sử dụng máy phát điện và không có sự gián đoạn nào đối với việc kiểm soát không lưu, người phát ngôn của FAA, Greg Martin nói.

Duy Tiến