Trong màn diễn tập cuối cùng cho lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng vào ngày mai (9-5), quân đội Nga đã thể hiện sự oai hùng và sức mạnh quân sự hàng đầu thông qua sự hiện diện của hàng nghìn binh sĩ tinh nhuệ và hàng trăm vũ khí tối tân.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu duyệt đội hình hơn 10.000 binh sĩ Nga chuẩn bị cho Lễ duyệt binh mừng chiến thắng.
Vào ngày mai (9-5), Nga sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng - ngày Liên Xô giành chiến thắng trước phát xít Đức. Lễ duyệt binh hoành tráng là điều không thể thiếu trong sự kiện trọng đại và được tổ chức hàng năm ở Nga.
Khối duyệt binh nữ bước qua Quảng trường Đỏ tại trung tâm thủ đô Moscow.
Các đơn vị quân đội được lựa chọn tham gia duyệt binh đã bắt đầu luyện tập từ tháng 11-2016 và tập dượt tại ngoại ô Moscow trong nhiều tuần qua.
Họ là niềm tự hào của quân đội Nga. Trong ảnh là đội duyệt binh của Bộ binh hải quân Nga, những người luôn nổi bật với chiếc mũ nồi đen mạnh mẽ.
Cùng với hơn 1 vạn binh sĩ, hàng trăm vũ khí tối tân gồm các phương tiện bọc thép, chiến đấu cơ và máy bay phô diễn sức mạnh trong lễ duyệt binh năm nay. 
Theo các hãng tin Nga,ba sân bay riêng rẽ của Nga phải đóng cửa mới đủ không phận cho những màn trình diễn mãn nhãn này. Trong ảnh là dàn máy bay Su-34 và Su-30 của Nga bay qua khu tòa nhà trọc trời tại Moscow.
Cường kích Su-25 nhả khói 3 làn màu cờ Nga.
Máy bay ném bom tầm xa hạng nặng siêu khủng Tu-160  cùng 2 chiến đấu cơ ném bom chiến lược Tu-22M3 của Nga.
P.N (ảnh)