Hiện đại diện của Cơ quan hàng không liên bang Mỹ chưa đưa ra bình luận về việc liệu vùng cấm bay quanh tòa nhà sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của các sân bay ở thành phố New York.

 Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) thường thiết lập vùng cấm bay trong thời gian diễn ra các sự kiện đòi hỏi đảm bảo an ninh cao độ ở Manhattan, trong đó có thời gian Đại hội đồng Liên hợp quốc nhóm họp. CBS hôm 11-11 cho hay.

FAA đã thiết lập một vùng cấm bay ở trung tâm Manhattan, New York cho đến ngày 21-1-2017, một ngày sau khi ông Donald Trump dự kiến nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

New York thiết lập khu vực cấm bay quanh Tháp Trump, trong khi nhân viên an ninh đứng gác quanh phố.

Theo đó, khu vực này cấm các máy bay, trực thăng và máy bay không người lái bay ở tầng thấp khoảng 1.000m và trong bán kính gần 4km tính từ tòa nhà Trump Tower ở Đại lộ số 5.

 Tuy nhiên, lệnh cấm này không áp dụng đối với máy bay và trực thăng của quân đội, mật vụ và các chuyến bay khẩn cấp.

Ngay sau đêm Trump gây sốc cho nước Mỹ khi đắc cử tổng thống thứ 45, vào buổi sáng đầy mưa phùn, Sở cảnh sát New York bắt đầu thiết lập công tác đảm bảo an ninh lâu dài cho gia đình ông Trump. Ông sống cùng vợ và con trai Barron 10 tuổi tại Tháp Trump.

Minh Ng