Sự việc xảy ra trên máy bay thương mại của hãng Southwest Airlines vào khoảng 18h50 (giờ địa phương) ngày 26-2, NYPost đưa tin. Chiếc Boeing 737-700 cùng 110 hành khách và phi hành đoàn 5 người cất cánh từ sân bay Salt Lake City, bang Utah dự kiến hạ cánh tại Los Angeles thì gặp trục trặc sau khi vừa cất cánh.


Khoảnh khắc động cơ chiếc máy bay của hãng Southwest Airlines phát nổ và bốc cháy. Video: Al Oshiro

Theo thông cáo của hãng Southwest Airlines, chiếc máy bay gặp sự cố khi đạt độ cao khoảng 3.000m, phi công sau vài giây tính toán đã quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Salt Lake City.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn sau pha hạ cánh. Các hành khách đã được sắp xếp để bay tới Los Angeles trên một chuyến bay khác.

Những chiếc phi cơ của hãng Southwest Airlines. Ảnh: ITN

Theo nhân chứng dưới mặt đất tên Al Oshiro, anh nhìn thấy lửa phụt ra từ động cơ máy bay khi nhìn lên trời do nghe thấy âm thanh lớn. "Đột nhiên tôi nhìn thấy đốm lửa màu đỏ và khói phát ra từ động cơ bên phải", anh nói.

Không lâu sau đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh hiện trường, cho thấy động cơ của chiếc Boeing đã phát nổ, bốc cháy dữ dội từ trên không. Sự cố hiện đang được điều tra.

Thiên Minh