Người đàn ông bị bắt mang danh tính Ri Jong Chol, sinh năm 1970. Hắn bị bắt khi đang lẩn trốn tại một tòa nhà chung cư ở đường Kuchai Lama, Kuala Lumpur hồi 23h ngày 17-2 (giờ địa phương).

Ngay sau khi tuyên bố này được đưa ra, một chiếc xe mang biển số được cho là của Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia đã xuất hiện tại trụ sở cảnh sát khu Sepang, Selangor, Malaysia vào trưa ngày 18-2, nơi đang giữ nam nghi phạm thứ 4 vừa bị bắt trong vụ sát hại ông Kim Jong-nam. 

Chiếc xe được cho là của Đại sứ quán Triều Tiên xuất hiện bên ngoài khu vực điều tra nghi phạm thứ tư. Ảnh: China Press.

Cùng ngày, phía cảnh sát cũng đồng thời công bố ảnh phóng to từ camera an ninh 4 nghi phạm nam được cho là đã dàn dựng vụ sát hại ông Kim Jong-nam. Theo báo cáo từ phía cảnh sát Malaysia, 4 người này đã giám sát hai người phụ nữ mang hộ chiếu nước ngoài thực hiện vụ tấn công Kim Jong-nam từ Bibik Heritage, một nhà hàng đối diện hiện trường khoảng 40 mét. 

Ảnh 4 nghi phạm được ghi lại và phóng to qua camera an ninh. Ảnh: New Straight Time

Trước đó, hai người phụ nữ bị tình nghi là có liên quan tới vụ sát hại đã bị bắt, trong khi một kẻ tình nghi giới tính nam người Malaysia bị tạm giam giữ.  Reuters trích dẫn nguồn tin chính phủ cho biết có ít nhất ba nghi phạm khác đang được đưa vào diện điều tra.

Hai người phụ nữ được cho là đã ám sát ông Kim Jong-nam đã bị bắt. Ảnh: Reuters.

Trong một động thái khác, CHDCND Triều Tiên sáng sớm 18-2 cho biết họ có thể sẽ bác bỏ bản báo cáo khám nghiệm tử thi của Malaysia về cái chết của ông Kim Jong-nam và cáo buộc nước này "thông đồng với các lực lượng nước ngoài" hòng ám chỉ Hàn Quốc, Reuters đưa tin.

Đáp trả lại cáo buộc này, Malaysia tuyên bố đang thực hiện theo đúng quy tắc và luật lệ quốc gia. 

An Nhiên (Tổng hợp)