Hai ngày sau khi bị bắt giam vì tội hành hung tàn bạo người vợ Việt Nam, người đàn ông Hàn Quốc lại một lần nữa gây phẫn nộ khi anh ta cố gắng thanh minh cho hành vi tồi tệ của mình bằng các lý lẽ khác nhau, theo báo Korea Herald của Hàn Quốc.

Người đàn ông được áp giải đến toà. Ảnh: Yonhap

"Mọi thứ bắt đầu gây sức ép lên tâm trí tôi khi (vợ tôi và tôi) nói các ngôn ngữ khác nhau, vì thế chúng tôi suy nghĩ khác nhau. Nhưng tôi tin rằng những người đàn ông khác cũng làm như vậy", Korea Herald chiều 9-7 dẫn lời người đàn ông 36 tuổi nói về lý do bạo hành vợ.

Lời trần tình được người đàn ông chia sẻ với báo giới khi anh ta bị áp giải đến tòa án. Anh này cũng nói anh ta mong "bối cảnh của sự việc sẽ được xem xét" tại toà trước khi kết luận.

Người đàn ông Hàn Quốc bị bắt hôm 7-7 vì nghi bạo hành vợ, một phụ nữ Việt Nam 30 tuổi, trong hơn 3 giờ đồng hồ liên tục sự chứng kiến của cậu con trai nhỏ tuổi vào tối 4-7 tại nhà riêng ở quận Yeonan, tỉnh Cheonman.

Hình ảnh người đàn ông bạo hành vợ được truyền thông Hàn Quốc đăng tải. Ảnh: Korea Times

Trong phiên toà ngày 8-7, người đàn ông nói "xin lỗi" và giải thích rằng do vợ kém tiếng Hàn, "nói mà vợ không hiểu" nên mới nổi nóng. Tuy nhiên, nạn nhân cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô bị chồng đánh.

Trong video dài hơn 2 phút do nạn nhân ghi lại rồi được truyền thông Hàn Quốc đăng tải, người đàn ông liên tục đấm vào mặt, đạp vào người vợ mình trước sự chứng kiến của con ruột. Người vợ cố gắng dùng tay che mặt để tránh né sự tấn công, còn đứa trẻ liên tục gào khóc gọi mẹ.

Đoạn video lập tức dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dư luận Hàn Quốc, Việt Nam và dư luận quốc tế. Nhiều người bày tỏ phẫn nộ và lên án gay gắt trước hành vi bạo lực của người đàn ông 36 tuổi.

Trên trang web của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, hơn 10.000 người đã kí đơn kiến nghị yêu cầu giới chức xử phạt thật nặng người chồng. Họ cho rằng hành vi đánh đập vợ của anh ta là không chấp nhận được.

Thiện Nhân