Phóng viên Murad Gazdiev của RT đưa tin từ bệnh viện Al Razi nơi các nạn nhân được đưa đến cho biết một trường học và trạm xe buýt gần đó thuộc khu phố Al-Suleymaniya, một khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ tại Aleppo, đã bị trúng đạn súng cối.

Tổng cộng có 7 trẻ em và 1 người lớn bị trúng đạn, 2 bé gái được xác định là Lama và Maria đã chết ngay lập tức khi 2 em ở gần điểm bắn trúng nhất. PV Murad cho hay: “Chúng học cùng lớp. Hàng ngày chúng đều đi học cùng nhau.”

Một cậu bé 5 tuổi và chị gái 9 tuổi cũng nằm trong số những trẻ em thiệt mạng. Thi thể của 2 em được thấy tại bệnh viện Al Razi.

Hình ảnh 1 bé trai đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Phóng viên RT đã nói chuyện với một trong những giáo viên sống sót sau cuộc tấn công. Người này cho biết: “Hai em đều học trường Hatim Al-Tai. Còn có thêm 2 chị em gái nữa trong số các nạn nhân. Tôi là phó Hiệu trưởng nhà trường. Hãy đưa câu chuyện cho những kẻ tấn công biết là chúng chỉ là những học sinh.” Ông nói rằng những cuộc pháo kích như vậy biểu hiện “hận thù và khủng bố”.

Một đứa trẻ 16 tuổi đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công khác trúng vào khu phố Seyf Aldawla. Người dân địa phương cho hay chỉ trong ngày thứ Năm (13-10) đã có 4 cuộc nã đạn pháo diễn ra ở miền Tây Aleppo.

Hassan - cậu bé 10 tuổi giờ chỉ còn lại 1 chân.

Những khu phố ở miền Tây Aleppo thường xuyên là mục tiêu tấn công của quân nổi loạn. Các bác sỹ tại bênh viện Al Razi cho hay hiện bệnh viện đã quá tải bởi số người bị thương tăng lên cùng với đó là việc thiếu khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc khẩn cấp cũng như thuốc giảm đau. Al Razi là một trong những bệnh viện ở miền Tây Aleppo được trang bị phòng cấp cứu.

Trong khi đưa tin tại bệnh viện Al Razi, phóng viên RT đã chứng kiến hậu quả khủng khiếp của cuộc chiến ở miền Tây Aleppo. Hassan, một cậu bé 10 tuổi, câm điếc bẩm sinh đã bị mất 1 chân trong cuộc bắn phá cách đấy 2 ngày nhưng đã may mắn sống sót.

Một người họ hàng của Hassan kể lại: “Hôm đó Hassan đang chơi với những cậu bé khác tại khu vực al-Hamadaneyah thì bị bắn trúng. Một trong số những đứa bé đó đã bị xé nát hoàn toàn, còn cháu trai tôi thì chân bị thổi bay.”

Hôm thứ Tư (12-10), một bé gái 5 tuổi tên Tasmeem đã bị trúng mảnh vỡ của một quả đạn pháo. Bé gái được đưa vào viện trong tình trạng ruột xổ ra ngoài. Các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật và hiện bé đã ổn định.

Minh Long (theo RT)