Sau 2 ngày kể từ khi nhận được lời mời từ Quốc hội Thái Lan về việc kế vị ngôi báu từ vị vua đã băng hà Bhumibol Adulyadej, hôm qua ngày 1-12 hoàng thái tử Maha Vajiralongkorn đã trở về Bangkok và có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Quốc hội Pornpetch Wichitcholchai.

Thái tử Maha Vajiralongkorn thể hiện lòng thành kính trước anh linh vị cha kính yêu

Theo đúng quy định của Luật Hoàng gia thái Lan, sau khi nhận được lời mời từ phía Quốc hội, Thái tử Maha Vajiralongkorn phải thực hiện lễ tiếp nhận trước khi ông chính thức trở thành vị vua tiếp theo của Vương quốc Thái Lan.

Trong buổi gặp gỡ được phát trên sóng truyền hình theo lời mời của Quốc hội Thái Lan, ông đã chính thức nhận ngai vàng. Với cương vị mới, ông sẽ là vị vua thứ 10 trong lịch sử 234 năm của vương triều Thái Lan, mang tên gọi Rama X. 

Thái tử Maha Vajiralongkorn chính thức trở thành vị vua tiếp theo của Thái Lan

''Tôi chấp nhận lời đề nghị này như một cách để thể hiện lòng thành kính với vị cha của mình, và thực hiện mong muốn của ông, đó là mang lại lợi ích cho toàn dân'', ông phát biểu trên truyền hình.

Ông Prayuth, một trong những quan chức nhận định, vị vua mới sẽ trở thành ''trái tim và linh hồn'' của dân tộc Thái Lan.   

An Nhiên (Theo CNN)