Thị trưởng Chartres Jean Pierre Gorges  cho biết, tên này sống tại thị trấn Cartres ở ngoại ô thủ đô Paris từ năm 2012 còn bố và anh trai của hắn thì sống ở thị trấn Romilly-sur-Siene, cách thủ đô Paris 130km về phía Đông và vùng Essonne, phía Nam thủ đô Paris.

Tờ Le Monde cho biết, Ismael Omar Mostefai từng có tiền án tiền sự và là cha của một bé gái sinh năm 2010. Việc xác định danh tính của Ismael Omar Mostefai được thực hiện nhờ vào ngón tay còn sót lại sau khi tên này kích hoạt khối thuốc nổ trong người. Cũng theo tờ Le Monde, tên này hồi năm 2013 có thời gian tới Syria trong vòng 4 tháng rồi trở về hồi đầu năm 2014.

 Tối 13/11, Ismael Omar Mostefai cùng 3 tên khác mặc đồ đen đã xông vào nhà hát Bataclan, xả súng bừa bãi và bắt một số người làm con tin.

Người dân  Pháp cầu nguyện cho các nạn nhân, (ảnh: EPA)

Trưởng công tố Pháp Francois Mollin còn hé lộ thông tin rằng, nhiều khả năng, 3 tên đi cùng Ismael Omar Mostefai đều là người Bỉ. Hiện cảnh sát Pháp đã phối hợp với cảnh sát Bỉ lần theo đường đi của 3 tên này và bắt giữ được 3 nghi can khác ở khu vực Molenbeek, ngoại ô thủ đô Brussel.

3 tên này được cho là ở cùng nơi với 3 thủ phạm vụ tấn công khủng bố. Một trong số những tên này mới ở độ tuổi 15 và là người Ai Cập nhưng dùng hộ chiếu giả của Syria để trà trộn vào dòng người nhập cư, được cứu giúp khi xin tị nạn ở châu Âu.

Anh Tuấn