Giới chức Hàn Quốc hôm 27-1 đã xác nhận trường hợp thứ 4 nhiễm virus corona, trong bối cảnh lo ngại về căn bệnh giống như viêm phổi bắt nguồn từ Vũ Hán đang lan sang các khu vực khác trên thế giới mặc dù đã nỗ lực kiểm dịch.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp thứ 4 nhiễm virus corona. (Ảnh: Yonhap)

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), một người đàn ông Hàn Quốc 55 tuổi trở về từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 20-1 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng virus corona mới, hiện đã khiến 81 người chết tại Trung Quốc.

Hàn Quốc không công bố danh tính người đàn ông bị nhiễm bệnh. Người này đã đến một phòng khám địa phương một ngày sau khi trở về nhà khi bắt đầu có dấu hiệu cảm lạnh. Do diễn biến bệnh xấu đi, người này đã được cách ly tại bệnh viện, KCDC cho biết.

Trước đó, Hàn Quốc đã ghi nhận ba trường hợp dương tính với chủng virus corona mới vào các ngày 20, 24 và 26-1. Người bệnh hiện đang được theo dõi chặt chẽ.

Vào ngày 26-1, các cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết sẽ thắt chặt các quy định về quét thân nhiệt đối với những người có triệu chứng nhiễm bệnh và thực hiện các biện pháp cách ly và theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe.

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết sẽ tổ chức một cuộc họp các quan chức liên quan vào cuối ngày 27-1 để tìm cách phản ứng tốt nhất với tình hình hiện tại và đưa ra các biện pháp đối phó.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, tới thời điểm hiện tại đã xác nhận 2.744 người bị nhiễm bệnh, 461 trong số đó đang trong tình trạng nguy kịch. Chính quyền Trung Quốc cho biết thêm, một số trường hợp mới liên quan đến những người ở độ tuổi 30 và 40, với một em bé chín tháng tuổi cũng có kết quả dương tính với virus corona.

Tổng số trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới đã đạt 2.794. Ngoài Trung Quốc, virus corona cũng được xác nhận đã lây lan tới các nước và khu vực khác như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Nepal, Macao, Hồng Kông, Pháp, Úc và Mỹ.

Cao Trung (Theo Yonhap)