Ảnh minh họa. Ảnh Reuters

Theo phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát quận Sacramento Tony Turnbull, các sĩ quan cảnh sát đang trong nhiệm vụ truy tìm nghi phạm của một vụ ăn cắp xe, họ tìm đến một phòng tại khách sạn Ramada Inn và gõ cửa thì bất ngờ một kẻ tình nghi đã xả súng từ trong phòng, khiến hai sĩ quan cảnh sát của Đội Tuần tra Cao tốc California bị thương.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã bao vây tòa nhà, tuy nhiên, đối tượng này vẫn tiếp tục xả súng vào phía cảnh sát từ ban công phía sau của căn phòng, khiến một sĩ quan cảnh sát khác bị thương.

Turnbull nói thêm, kẻ tình nghi này, là một người đàn ông, sau đó đã nhanh chóng tẩu thoát trên một chiếc xe ô tô, lực lượng cảnh sát đã truy đuổi đến cùng.

Sau khi tẩu thoát được vài dặm, người này đâm xe vào chướng ngại vật bên đường và tiếp tục đấu súng với phía cảnh sát. Tên này trúng đạn và bị bắt. Tuy nhiên, phía cảnh sát chưa công bố nhận dạng về người này.

Sau khi đã khoanh vùng được đối tượng, phía cảnh sát đã sơ tán toàn bộ khách sạn Ramada Inn, xác định được thêm hai người phụ nữ có liên quan đến vụ ăn cắp xe kể trên để tiếp tục điều tra.

Theo RT, một sĩ quan cảnh sát đã bị trúng đạn và đã thiệt mạng trên đường đến bệnh viện. Tình trạng của hai sĩ quan còn lại cũng như đối tượng xả súng vẫn chưa được công bố.

Duy Tiến