Cựu quyền giám đốc FBI Andrew McCabe. Ảnh Getty Images

Ông McCabe trong một phát biểu khá dài đã cho rằng mình đã bị trở thành một mục tiêu chính trị nào đó bởi ông là một nhân chứng quan trọng trong việc Tổng thống Mỹ Donald Trump cố gắng làm cản trở cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, theo Reuters.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm 16-3, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions cho rằng ông cảm thấy hài lòng với quyết định sa thải ông McCabe sau khi nhân viên của Bộ Tư pháp Mỹ phát hiện ông McCabe tiết lộ thông tin mật cho giới báo chí cũng như đánh lạc hướng nhân viên điều tra.

Tuy nhiên, ông McCabe, người đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra bà Hillary Clinton cũng như cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, đã phủ nhận những cáo buộc chống lại mình, cho rằng bản thân đang phải đối mặt với sự trả đũa từ chính quyền ông Trump.

Trong một tuyên bố khá dài, McCabe cho biết ông tin rằng ông đang là một mục tiêu chính trị do từng chứng thực lời tuyên bố của cựu Giám đốc FBI James Comey rằng ông Trump đã cố gắng tạo áp lực khiến cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ bị "chết yểu". Cựu giám đốc FBI James Comey bị sa thải vào năm ngoái.

Trong một Tweet được công bố ngày 17-3, ông Trump đã viết, "Andrew McCabe đã bị SA THẢI, một ngày tuyệt vời cho những người làm việc chăm chỉ của FBI - Một ngày tuyệt vời cho nền dân chủ..." 

Ông McCabe bị sa thải đúng 2 ngày trước khi bước qua tuổi 50, tuổi mà ông này được phép nghỉ hưu và nhận được đầy đủ các khoản tiền cấp dưỡng tiêu chuẩn của mình. Theo Reuters, thậm chí lương hưu của ông này cũng có thể bị ảnh hưởng.

Duy Tiến