Trang Bangkok Post dẫn lời Bộ trưởng Tài chính Somchai Sujjapongse cho hay các Ủy ban chính phủ đã gửi thông tin chi tiết về 12 tài khoản ngân hàng thuộc sở hữu của bà Yingluck cho Cục Thực thi pháp luật nhằm tiến hành lệnh đóng băng.

Theo lời Cục trưởng cục Thực thi pháp luật Ruenwadee Suwannamongkol, do thời hạn xử lý của vụ kiện là 10 năm, vì thế Bộ Tài chính có thể liên tục cung cấp thêm các danh sách mới bất cứ lúc nào để phục vụ cho quá trình tịch thu tài sản của bà Yingluck. Song cơ quan này từ chối tiết lộ số tiền thực tế trong 12 tài khoản ngân hàng của bà Yingluck.

Cựu Thủ tướng Yingluck xuất hiện trong phiên xét xử cuối cùng hôm 21-7. Ảnh: Bangkok Post

Bộ Tài chính đang tiếp tục tiến hành xác định các tài sản khác của bà Yingluck sau khi Ủy ban hội thẩm pháp lý dân sự của nước này quyết định nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan phải bồi thường một khoản trị giá 1 tỷ USD liên quan tới chính sách trợ giá gạo mà bà ban hành trong nhiệm kỳ của mình.

Hiện phía nữ cựu thủ tướng chưa đưa bất cứ bình luận gì về hành động này. 

Bà Yingluck, người bị bãi nhiệm vào năm 2014, bị cáo buộc tội lơ là và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong việc thực hiện chính sách trợ giá gạo, làm thất thoát ngân sách hàng tỉ baht. 

Bà Yingluck vẫy tay với những người dân ủng hộ mình bên ngoài khu vực tòa án. Ảnh: Bangkok Post

Với cáo buộc này, bà đối mặt với mức án cao nhất là 10 năm tù và phải chia sẻ khoản bồi thường 1 tỉ USD cùng với những lãnh đạo khác trong nội các của bà trước đây.

Phiên xét xử cuối cùng trong vụ án kéo dài hai năm liên quan tới chương trình trợ giá gạo của bà Yingluck, cựu thủ tướng Thái Lan, đã diễn ra nhôm 21-7 tại Bangkok.

Tòa án Tối cao sẽ đưa ra phán quyết về vụ án của bà Yingluck trong ngày 25-8.

An Nhiên