Nguồn tin từ tờ New York Post cho hay, Tập đoàn Trump Organization đã xác nhận thông tin và cho biết, sự cố xảy ra trên đường băng của sân bay LaGuardia ở New York vào sáng ngày 28-11. Khi đó, chiếc máy bay riêng Boeing 757 của ông Trump đang đỗ và không có ai ở trên đó. Trong khi đó, chiếc Bombardier Global Express gây ra vụ va chạm chở ba người, vừa hạ cánh sau một hành trình ngắn từ đảo Long Island và đang di chuyển vào điểm đổ.

Hãng AP dẫn nguồn tin đề nghị giấu tên cho hay, chiếc máy bay riêng của ông Donald Trump đã bị hư hỏng phần cánh sau sự cố.

Chiếc Boeing 757 của ông Donald Trump.

Chiếc Boeing 757 sơn màu đỏ đen với dòng chữ tên riêng của ông Donald Trump được in hoa, cỡ lớn, màu vàng ánh kim đã trở thành một biểu tượng nổi bật trong chiến dịch tranh cử của ông năm 2016.  

Được biết, ông Donald Trump mua chiếc máy bay này từ nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen vào năm 2011 với giá 100 triệu USD. Đặc biệt, nội thất máy bay được đầu tư khá sang trọng, tiện nghi với một phòng ngủ, đồ trang trí mạ vàng 24 karat, ghế ngồi bọc da sang trọng.

V.Cường (theo New York Post)