Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonia Costa cho biết ít nhất 24 người đã thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương trong một vụ cháy rừng lớn ở Pedrogão Grande, miền Trung Bồ Đào Nha - cách Lisbon 200km về phía Đông Nam. 

Theo báo cáo, hầu hết các nạn nhân bị mắc kẹt trong xe ô tô và bị thiêu sống hoặc bị ngộp thở tới chết. Nhiều người vẫn đang mất tích.

Vụ cháy rừng vẫn ngoài tầm kiểm soát. Ảnh: EPA. 

Hiện tại, khoảng 400 nhân viên cứu hỏa đang tiếp tục chiến đấu với giặc lửa và thực hiện cứu nạn cứu hộ.

Ông Valdemar Alves - thị trưởng thành phố cho biết: "Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để ngăn lửa lây lan sáng các vùng khác và tìm kiếm những người mất tích. Địa hình hiểm trở nên các rất khó tiếp cận các ngôi làng gần đây. Chúng tôi đã cố gắng liên lạc, yêu cầu họ ngay lập tức rời khỏi nhà."

Ông Valdemar cũng thêm rằng, với tình hình này, thương vong sẽ tiếp tục tăng lên và đội cứu hỏa từ Lisbon sẽ sớm xuống hỗ trợ. 

Được biết, đây là vụ cháy rừng nguy hiểm nhất tại Bồ Đào Nha trong nhiều thập kỷ qua. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy rừng là do thời tiết cực kỳ nóng tại khu vực Pedrogão Grande. Ngọn lửa nhanh chóng lan ra bốn phía và làm hư hại một số khu định cư.


Linh Đan