AP dẫn thông tin từ chính quyền địa phương đăng trên Weibo cho hay, vụ cháy bùng phát vào chiều 29-9 tại một nhà máy thuộc công ty chuyên sản xuất nhu yếu phẩm Ruiqi thuộc thị trấn Ninh Hải, phía đông tỉnh Chiết Giang. 

Bên cạnh 19 người thiệt mạng, có 8 người đã được cứu thoát khỏi đám cháy, trong đó có 3 người bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện. Nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành điều tra làm rõ, quan chức quận Ninh Hải cho biết.

Lực lượng cứu hỏa được điều động tới hiện trường để dập tắt đám cháy tại nhà máy Ruiqi thuộc thị trấn Ninh Hải hôm 29-9. (Ảnh: Weibo)

Một vụ tai nạn thương tâm khác cũng xảy ra vào cuối tuần qua tại phía đông tỉnh Giang Tô hôm 28-9 khi một chiếc xe buýt chở khách va chạm với một chiếc xe tải khiến 36 người thiệt mạng.

Tai nạn công nghiệp xảy ra phổ biến ở Trung Quốc khi các quy định an toàn thường được kiểm tra lỏng lẻo. Vào tháng 3, một vụ nổ tại một nhà máy hóa chất ở Giang Tô giết chết 78 người và làm bị thương hàng trăm người. Bốn tháng sau, một vụ nổ lớn khiến 15 người chết tại một nhà máy khí đốt ở miền trung Trung Quốc. 

Tháng 11 năm ngoái, một chiếc xe tải chở hóa chất dễ cháy phát nổ tại lối vào của một nhà máy hóa chất ở thành phố phía bắc Trương Gia Khẩu - nơi sẽ tổ chức Thế vận hội mùa đông 2022, làm 23 người chết và 22 người bị thương.

Cao Trung