Lối vào khu vực cậu bé được điều trị. Ảnh: TG

Theo The Guardian, cậu bé Abdulwahab, sinh sống tại Brixton, phía nam thủ đô London, được xét nghiệm và có kết quả dương tính với COVID-19 vào cuối tuần trước.

Khi được đưa đến bệnh viện King College điều trị, cậu bé có biểu hiện khó thở, nhưng không có bệnh lý nền rõ ràng. Chỉ 3 ngày kể từ khi phát hiện nhiễm COVID-19, cậu bé đã tử vong.

"Cậu bé được đặt máy thở và sau đó hôn mê. Đáng tiếc rằng cậu bé đã tử vong vào sáng 30/3. Theo chúng tôi biết, cậu bé không có bệnh lý nền. Chúng tôi vô cùng đau buồn", gia đình cậu bé chia sẻ.

Hiện, mẹ của Abdulwahab cùng 6 anh em của cậu đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ với lo ngại khả năng lây chéo lẫn nhau có thể xảy ra sau sự ra đi đáng buồn của cậu bé 13 tuổi.

Trước đó, một bệnh nhận 19 tuổi ở Anh đã tử vong tại bệnh viện do nhiễm COVID-19 mà không hề có một triệu chứng trầm trọng hay vấn đề y tế nào, The Guardian thông tin thêm.

Nathalie MacDermott, một giảng viên tại King College, chia sẻ: "Mặc dù chúng tôi biết rằng việc trẻ em bị nhiễm COVID-19 ít nghiêm trọng hơn nhiều so với người lớn tuổi, nhưng trường hợp này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phòng ngừa lây lan dịch bệnh ở Anh và trên toàn thế giới".

CNN cùng ngày cũng đưa tin, một bé gái 12 tuổi dương tính với COVID-19 đã tử vong tại Bỉ hôm 30/3, theo thông báo của nhà chức trách. Đây là trường hợp trẻ em tử vong vì COVID-19 đầu tiên tại Bỉ, và cũng là bệnh nhân tử vong trẻ nhất châu Âu vì COVID-19.

Người phát ngôn chính phủ Bỉ cho biết bé gái đã có triệu chứng sốt cao trong 3 ngày trước khi tử vong. "Tỷ lệ tử vong ở độ tuổi này rất hiếm xảy ra", Emmanuel Andre, người phát ngôn chính phủ Bỉ, nhận định. Nhà chức trách Bỉ miêu tả ca tử vong của bé gái 12 tuổi là một "cú sốc".

Lam Ninh