Trong một tuyên bố, NEMA cảnh báo, “số thương vong trong các vụ nổ bom ở thị trấn Kuje và khu vực Nyanya có thể còn cao hơn”, do các vụ tấn công có liên quan tới các chất nổ mà nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram thường sử dụng trong các vụ đánh bom đẫm máu ở Nigeria.

Trước đó, theo số liệu của NEMA đưa ra tối 2/10, số người thiệt mạng và bị thương lần lượt là 15 và 41. Theo đó, vụ đánh bom gần 1 đồn cảnh sát ở Kuje đã cướp đi sinh mạng của 2 người và làm bị thương 21 người.

Hiện trường vụ đánh bom tại bến xe bus ở Nyanya. (Ảnh: Reuters)

Còn vụ thứ hai xảy ra tại 1 trạm xe bus ở Nyanya – một trong những khu vực từng là mục tiêu của Boko Haram, gây ra 33 thương vong: 13 người thiệt mạng và 20 người bị thương. Trạm xe bus ở Nyanya từng hứng chịu 2 vụ đánh bom vào năm ngoái, xảy ra vào ngày 14/4, cướp đi sinh mạng của ít nhất 75 người, và vào ngày 1/5, khiến 16 người mất mạng.

Các vụ đánh bom xảy ra chỉ một ngày sau loạt vụ đánh bom liều chết ở thành phố Maiduguri, thủ phủ bang Borno, Đông Bắc Nigeria, làm ít nhất 10 người thiệt mạng. Trước đó, ngày 20/9 vừa qua, ít nhất 117 người cũng đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công do Boko Haram tiến hành tại Maiduguri.

Khổng Hà