Maung Maung (biệt hiệu Yassin) ), 44 tuổi được cho là chịu trách nhiệm vận chuyển methamphetamin dạng tinh thể đến Malaysia đã bị bắt giữ ở khu vực Mandaly miền Trung Myanmar, một quan chức Bộ Nội vụ Myanmar cho biết hôm 8-6.

“Ông ta bị bắt hôm 6-6 và tòa án ra lệnh tạm giam nghi phạm trong 2 tuần để phục vụ công tác điều tra,” ông Myo Aung, Cục trưởng Điều tra Đặc biệt nói với hãng thông tấn Anadolu.

Nghi phạm Maung Maung mặc áo sọc bị cảnh sát Malaysia bắt giữ vào ngày 6-6. Ảnh: Myanmar Now. 

“Chúng tôi truy nã đối tượng từ ngày 30-5 sau khi tiếp nhận thông tin từ cảnh sát Malaysia,” ông trao đổi với Anadolu qua điện thoại. Ông cho biết Maung Maung bị tố cáo sử dụng một công ty thương mai để chuyển ma túy sang Malaysia.

Cảnh sát cũng lục soát nhà riêng của Maung Maung, tịch thu hồ sơ vận tải và đóng băng tài khoản của ông với tổng số tiền 2,06 triệu USD.

Cảnh sát Malaysia đã thực hiện vụ bắt giữ ma túy kỷ lục khi họ phát hiên 1.187 kg methamphetamin trị giá 18 triệu USD được ngụy trang là trà khô trong một container được chuyển từ thủ đô tài chính Yangon của Myanmar đến Malaysia vào ngày 28-5.

6 người, bao gồm 3 người Myanmar đã bị cảnh sát và hải quan Malaysia bắt giữ, theo Báo điện tử Myanmar Now.

Ngọc Bích