Câu chuyện do AAP đăng tải ngày 15-7 tường thuật lại, 4 đứa trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 14 gồm 3 nam và 1 nữ đã liều lĩnh lấy trộm một chiếc xe của người thân và bắt đầu hành trình bỏ trốn dài 900 km của mình.

Cuộc chạy trốn được khởi hành từ thành phố Rockhampton thuộc trung tâm bang Queensland, nơi gia đình 4 cô cậu bé sinh sống, và kết thúc tại thành phố Grafton, bang New South Wales, nơi lũ trẻ bị cảnh sát tóm gọn.

Chiếc xe mà băng đảng nhí đã đánh cắp. Nguồn: Twitter

Theo The Guardian, 1 trong 4 đứa trẻ thậm chí đã để lại lá thư từ biệt cho gia đình mình trước khi lên xe bỏ trốn cùng các bạn trên chiếc xe vốn thuộc về 1 trong 4 ông bố của "băng đảng nhí" này.

Theo điều tra viên Darren Williams, có vẻ như đích thân 4 đứa trẻ đã thay nhau điều khiển chiếc xe này. "Đó là một hành trình rất dài lên tới 1000 km từ Rockhampton đến Grafton và tôi không thể tưởng tượng được 1 người có thể tự lái cả hành trình đó", ông Williams cho biết.

Cảnh sát cho biết, nhiều khả năng lũ trẻ đã rời Rockhampton vào tối ngày 13-7 hoặc sáng sớm 14-7, mang theo một số tiền mặt và cần câu cá với suy nghĩ rằng có thể câu cá trên hành trình để ăn nhằm bảo toàn số tiền ít ỏi mang theo.

Tuy nhiên sau khi đi được khoảng 140 km, lũ trẻ cần đổ xăng và bị cáo buộc đã lấy cắp một thùng xăng tại trạm xăng ở thị trấn Banana, bang Queensland vào lúc sáng sớm ngày 14-7.

Khu vực lũ trẻ được tìm thấy. Ảnh: AAP

Vào chiều muộn cùng ngày, nhóm trộm nhí đã bị phát hiện ở gần Grafton, gần bang New South Wales, cách điểm xuất phát ở tỉnh Rockhampton khoảng 11 giờ lái xe, tương đương khoảng 900 km.

Nhóm trộm nhí gồm 1 cậu bé 14 tuổi, 2 cậu bé 13 tuổi và 1 cô bé 10 tuổi đã cố gắng khóa chặt cửa và cố thủ trong xe khi bị cảnh sát phát hiện, buộc cảnh sát phải dùng biện pháp cưỡng chế để đưa nhóm trộm nhí này ra ngoài.

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Phụ huynh của lũ trẻ cũng được yêu cầu có mặt để hỗ trợ quá trình điều tra vụ việc hy hữu này.

An Nhiên