Vụ việc đau lòng này xảy ra trong một căn nhà tồi tàn ở thị trấn Acolman gần thủ đô Mexico City, Cộng hòa Liên bang Mexico.

Mẹ của bé gái, được xác minh danh tính là Lizbeth Jeronima Fuentes Munguia 18 tuổi gào khóc kêu hàng xóm cứu giúp sau khi trở về nhà vào sáng sớm ngày 6-1 sau khi phát hiện con gái nhỏ nằm trong giường nôi không còn biểu hiện có sự sống.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Các bác sĩ địa phương đến nhà cố gắng cấp cứu, nhưng bé gái đã qua đời. Sau đó, bà mẹ nhí bị cảnh sát bắt và được áp giải về văn phòng cảnh sát thành phố để lấy lời khai. Báo chí Mexico đưa tin bà ngoại của bé gái được người mẹ nhờ trông cháu cũng bị bắt.

Tháng 8-2015, một trẻ sơ sinh Ấn Độ đã chết trong một bệnh viên sau khi bị chuột cắn đứt ngón tay chân và khoét thủng mắt.

3 bác sĩ đã bị đình chỉ công tác sau sự kiện thương tâm xảy ra tại Bệnh viện Guntur ở bang Pradesh nơi cha của bé trai đang điều trị bệnh suy thận. Người mẹ đau khổ Lakshmi Chavali vừa khóc vừa nói trong đau đớn sau cái chết của con trai: “Con trai tôi không chết bởi những con chuột mà bởi đội ngũ bác sĩ và y tá tại Bệnh viện Guntur”.

Ngọc Bích