Hàng trăm người đã tiến hành biểu tình phản đối trên nhiều con phố của Washington, thậm chí nhiều nhóm còn đụng độ, ném chai lọ và cả đá khiến lực lượng cảnh sát phải dung bình xịt và lựu đạn cay chuyên dụng.

Những hình ảnh ban đầu của cuộc biểu tình phản đối. Ảnh Reuters

Những đoàn người biểu tình đeo mặt nạ đã biến thành bạo lực khi tràn lên vỉa hè, nhiều người dùng gậy bóng chày phá vỡ những khung cửa kính của một chi nhánh Ngân hàng Mỹ và bên ngoài cửa hàng McDonald, những biểu tượng của đế chế tư bản Mỹ.

Hàng loạt xe trên đường tuần hanh của nhóm phản đối này đã bị đốt cháy, trong đó có một chiếc limousine màu đen và một chiếc xe truyền hình chuyên dụng. Một nhóm khác lục tung các thùng rác và trải đầy ra phố, sau đó đối cháy khiến khói bụi mù mịt bao trùm nhiều con phố không xa khu vực Nhà Trắng, ném chiếc mũ có in khẩu hiệu của ông Trump “Make America Great again” vào ngọn lửa đang cháy dữ dội.

Chiếc xe trên phố bị đốt cháy
Đập phá biểu tượng của kinh tế Mỹ. Ảnh Reuters

Phía cảnh sát cho biết ít nhất có 217 người đã bị bắt và 6 sĩ quan đã bị thương trong quá trình xô xát với những người biểu tình. Những người đã bị bắt sẽ bị giam giữ qua đêm trước khi bị đưa ra xét xử vào ngày 21-1. Các hoạt động thắt chặt an ninh vẫn được duy trì và củng cố để xử lý những sự kiện tương tự xảy ra.

Những con phố hỗn loạn
Những người biểu tình nắm tay nhau qua hàng rào sắt
Những người hoạt động vì quyền đồng tính ở Mỹ biểu tình
Những người biểu tình trong màu áo đen và đeo mặt nạ. Ảnh Reuters
Tình trạng hỗn loạn và đụng độ với cảnh sát.
Khói lửa bao trùm nhiều con phố. Ảnh Reuters

Duy Tiến