Cảnh sát xuất hiện dày đặc tại khu vực lễ hội. Ảnh News Corp Australia

Mặc dù đã có cảnh báo rất nghiêm từ trước, 159 người vẫn bị cảnh sát bắt do bị nghi có liên quan đến ma túy tại lễ hội âm nhạc được tổ chức tịa Công viên Centennial, Sydney với sự tham gia của 34.000 người.

Cảnh sát cho biết, trong số 159 người này, 154 người bị cáo buộc "có tàng trữ ma túy" và 5 người còn lại bị cáo buộc với tội danh "cung cấp ma túy".

"Nói chung, khán giả lễ hội đã cư xử văn minh và thưởng thức sự kiện này, tuy nhiên dường như là một phần nhỏ trong số họ tiếp tục sở hữu và mua bán các chất bất hợp pháp, mặc dù chúng tôi đã cảnh báo từ trước đó", đại diện cảnh sát cho biết.

Cảnh sát bang New South Wales cho biết 12 người tham dự lễ hội âm nhạc này đã được đưa đến bệnh việc, trong đó 7 người có triệu chứng "liên quan đến việc sử dụng ma túy".

Lễ hội âm nhạc Listen Out này diễn ra không lâu sau sự kiện âm nhạc khác có tên Defqon.1, khi 2 nguời thiệt mạng do nguyên nhân có liên quan đến ma túy.

Cảnh sát đã bố trí lực lượng dày đặc cùng với nhiều chó nghiệp vụ trong sự kiện âm nhạc Listen Out hôm 29-9. "Chúng tôi làm vậy là để đảm bảo an toàn cho người tham dự và trật tự trong lễ hội," đại diện lực lượng cảnh sát cho biết.

Duy Tiến