"Làm cách nào mà bà Park Geun-hye có thể thu xếp hết được những khoản phí khổng lồ?" Đài Truyền hình Chosun ngày 3-4 đã đặt câu hỏi này liên quan tới việc bà Park không trả chi phí cho luật sư, đồng thời trích dẫn một nguồn tin giấu tên từ thành viên hội đồng luật sư cáo buộc: "Nếu như bà Park trả lương một cách chính đáng, mỗi luật sư sẽ được trả ít nhất 200 triệu won (khoảng 180.000 USD)". 

Sun Suk-gu, một trong 14 luật sư của bà Park cho biết:"Ngay từ đầu, tôi đã coi việc này như một dịch vụ công". Suh, người bào chữa cho cựu Tổng thống Park trong suốt quá trình tố tụng của bà, đã gia nhập đội luật sư bào chữa hiện tại của cựu Tổng thống kể từ tháng 12 năm ngoái.

Hình ảnh cựu Tổng thống Hàn Quốc xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông. Ảnh: Korea Times 

Ông Suh cũng đồng thời tiết lộ chưa từng nhận bất cứ khoản phí nào từ phía bà Park để bào chữa cho nữ cựu Tổng thống, và cũng không tiết lộ mức giá dịch vụ ông thường đưa ra cho các khách hàng khác không phải là quan chức chính phủ. 

"Tôi chắc rằng những luật sư khác cũng đang làm việc với tư duy "dịch vụ công", luật sư Suh nói. 

Tòa án quận trung tâm Seoul đã ban hành lệnh bắt giữ bà Park hôm 31-3 vừa qua để phục vụ công tác điều tra 13 cáo buộc đối với bà. Bà Park sẽ bị giam giữ ít nhất 20 ngày để chờ quyết định khởi tố.

Mặc dù đã bị bắt nhưng bà Park vẫn có quyền thuê và làm việc với luật sư. Ảnh: Getty Image

Các công tố viên hôm nay (4-4) đã tiến hành thẩm vấn cựu Tổng thống Park Geun-hye lần đầu tiên kể từ sau khi bà bị bắt vào tuần trước sau những cáo buộc tham nhũng, lạm dụng chức quyền và tiết lộ bí mật quốc gia. 

Các công tố viên ban đầu dự định sẽ tiến hành cuộc thẩm vấn tại văn phòng, nhưng sau đó đã được rời đến nhà tạm giam sau khi xem xét tình trạng tinh thần và các vấn đề an ninh của bà Park. Cuộc thẩm vấn dự kiến sẽ kết thúc trước 18h cùng ngày và sẽ không được ghi hình. Các công tố viên đồng thời từ chối bình luận thêm thông tin chi tiết về phiên thẩm vấn này.

An Nhiên (Tổng hợp)