Thế giới 24h

Pháp đưa tàu sân bay duy nhất đến Trung Đông

Pháp thông báo sẽ triển khai tàu sân bay Charles de Gaulle tới Trung Đông để hỗ trợ các hoạt động quân sự chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Quân đội Iraq phải điều xe tải tới chở thủ lĩnh IS nặng hơn 130kg

Binh sĩ Iraq buộc phải điều một xe tải hạng nhẹ tới để chở Abu Abdul Bari, một thủ lĩnh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, nặng hơn 130kg, tới nhà giam.

Mỹ-Iran lại "đấu khẩu" về vụ không kích ở Iraq

Lãnh tụ tinh thần tối cao của Iran nói rằng vụ không kích vào căn cứ Mỹ ở Iraq là một "cú tát", trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Tehran nên cẩn thận lời lẽ.

Mỹ điều 6 tiêm kích F-35 tới sát Iran lúc máy bay Ukraine bị bắn nhầm

Nga phát hiện ít nhất 6 tiêm kích tàng hình F-35 được Mỹ triển khai tới sát biên giới Iran trong khoảnh khắc Tehran khai hoả nhầm vào máy bay thương mại của Ukraine làm  176 người chết.

Iran yêu cầu các nước không chính trị hóa vụ rơi máy bay

"Tất cả các quốc gia liên quan đến vụ tai nạn máy bay Ukraine ở Iran cần tránh biến nó thành vấn đề chính trị", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi cho biết hôm 17-1.

Thủ tướng Ukraine từ chức vì lộ "băng ghi âm" chỉ trích Tổng thống

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk hôm 17-1 đã đệ đơn từ chức, sau sự việc lộ một bản ghi âm cho thấy ông đã chỉ trích Tổng thống Volodymyr Zelenskiy, theo Reuters.

11 binh sĩ Mỹ bị chấn thương não sau vụ tấn công của Iran1

Quân đội Mỹ đã đưa 11 binh sĩ từ Iraq sang Đức để điều trị vì bị chấn động não sau khi căn cứ của họ hứng trọn đòn tập kích trả đũa do Iran thực hiện.

Putin lần đầu lên tiếng về cơn "đại địa chấn" ở nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin trấn an rằng những thay đổi hiến pháp mà ông đề xuất không ảnh hưởng gì đến việc Nga vẫn là một nước Cộng hoà tổng thống mạnh mẽ.

Thổ Nhĩ Kỳ điều quân đến Libya chống tướng Haftar

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố triển khai binh sĩ đến Libya hỗ trợ chính phủ Tripoli được công nhận, trong bối cảnh quân đội miền Đông liên tiếp giành thắng lợi.

Thượng viện Mỹ bắt đầu xét xử cáo buộc ông Trump lạm quyền

Thượng viện Mỹ ngày 16-1 bắt đầu phiên tòa luận tội về việc phế truất tổng thống Mỹ Donald Trump hay không liên quan đến việc ông lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Tổng thống Putin ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mishustin làm Thủ tướng Nga

Tổng thống Vladimir Putin chiều 16-1 đã ký sắc lệnh bổ nhiệm ông Mikhail Mishustin làm thủ tướng, ngay sau khi người đứng đầu Cơ quan Thuế Liên bang Nga giành được phần lớn sự ủng hộ của Quốc hội.

Sự nghiệp chính trị của ông Medvedev chấm dứt sau đêm 15-1?

Nhiều người cho rằng Thủ tướng Nga Dmitri Medvedev về cơ bản đã chấm dứt sự nghiệp chính trị sau khi từ chức cùng toàn bộ chính phủ, song số ít nhà quan sát nhận định Medvedev sẽ vẫn sát cánh bên Tổng thống Putin.

Trung đông bất ổn, Mỹ rút 3.000 quân khỏi tập trận mùa đông Cold Response

Sự tham gia của Mỹ vào chiến dịch Cold Response, một cuộc tập trận quốc tế diễn ra vào mùa đông từ năm 2006, đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tình hình căng thẳng ở Trung Đông.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận về “Tình hình Mali”

Ngày 15-1-2020, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã chủ trì phiên họp của HĐBA để nghe Báo cáo của Tổng Thư ký Liên Hợp quốc (TTTK LHQ) về tình hình chính trị, an ninh của Mali, hoạt động của Phái bộ LHQ nhằm ổn định tình hình Mali (MINUSMA) và thảo luận về Kế hoạch hoạt động của MINUSMA trong thời gian tới.

Iran lên án châu Âu, thề không viết lại thỏa thuận hạt nhân

Iran chỉ trích việc châu Âu không thực hiện lời cam kết mua dầu mỏ từ Tehran và bác bỏ mọi khả năng viết lại thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.

Nghi án Mỹ gây nhiễu radar khiến Iran bắn máy bay Ukraine

Iran nghi ngờ Mỹ triển khai hệ thống gây nhiễu radar đến không phận nước này, gián tiếp gây ra sự cố Tehran bắn nhầm máy bay thương mại của Ukraine làm 176 người chết.

Scott Goodwin: "Facebookpolisen" của Thụy Điển

Bằng nỗ lực không biết mệt mỏi, ông Scott Goodwin đã mang lại bình yên cho thành phố và chính ông đã trở thành một cảnh sát nổi tiếng nhất của Thụy Điển.
« Trước1 2 3 4 5