Thế giới 24h

Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400 không phải để "làm cảnh"

Người đứng đầu Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Ismail Demir ngày 16-11 cho biết nước này mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga để sử dụng chứ không phải để “làm cảnh”.

Tổng thống Trump đòi Nhật Bản chi 8 tỷ USD cho lính Mỹ đồn trú

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu Nhật Bản tăng gấp 4 lần các khoản thanh toán cho lực lượng Mỹ đồn trú tại nước này.  

Chính phủ lâm thời Bolivia trục xuất quan chức Venezuela và Cuba

Chính phủ lâm thời Bolivia ngày 15-11 đã yêu cầu các quan chức Venezuela phải rời khỏi đất nước, đồng thời cáo buộc Cuba xúi giục tình trạng bất ổn sau khi cựu Tổng thống Evo Morales từ chức.

Cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine tham gia điều trần, ông Trump "nổi đóa" trên Twitter

Tổng thống Donald Trump ngày 15-11 đã “tấn công” cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine trên Twitter khi bà này đang làm chứng trong phiên điều trần luận tội tại Quốc hội được phát trực tiếp trên truyền hình.

Twitter tuyên bố lệnh cấm với quảng cáo chính trị trước thềm bầu cử Mỹ

Twitter ngày 15-11 cho biết lệnh cấm các quảng cáo liên quan đến chính trị của minh sẽ bao gồm những nội dung liên quan đến các ứng cử viên chính trị hay luật pháp, và sẽ không cho phép chạy các quảng cáo ủng hộ một kết quả cụ thể liên quan đến các công cuộc xã hội và chính trị.

Hơn 6.000 người tị nạn Syria bị "đá" khỏi Istanbul

Thổ Nhĩ Kỳ đã di rời hơn 6.000 người nhập cư Syria ở Istanbul đến các trung tâm nhà tạm thời ở các tỉnh khác kể từ đầu tháng 7 vừa qua.

Venice kêu cứu vì thủy triều cao bất thường

Thành phố Venice ngày 15-11 đang bị ngập dưới mực nước thủy triều cao kỷ lục trong 50 năm qua.

Truyền thông Triều Tiên tấn công dữ dội cựu Phó Tổng thống Mỹ

Truyền thông Nhà nước Triều Tiên ngày 15-11 đã tăng cường “cuộc tấn công” nhằm vào cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden với những ngôn từ rất gay gắt, cáo buộc ông này vu khống nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chó nghiệp vụ cắn chết một lính đặc nhiệm

Đang cho bầy chó ăn, một thành viên của lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ bất ngờ bị 2 con chó nghiệp vụ tấn công và thiệt mạng…

Bị đuổi học do đi muộn, nam sinh bắn chết bạn học

Một nam sinh viên 19 tuổi đã nổ súng sát hại một bạn học, làm ba người khác bị thương sau trận tranh cãi đơn thuần tại trường cao đẳng ở vùng Viễn Đông của Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu "gửi trả" khủng bố IS về Mỹ, châu Âu

Ít nhất 9 tay súng có dính líu với khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất về Mỹ, Anh và Đức.

Phá đường dây buôn lậu cá trốn thuế hàng triệu đô la

Các nhà chức trách ở Argentina đã phá một đường dây trốn thuế hàng triệu đô la và rửa tiền thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu cá do người Trung Quốc điều hành, cho thấy các nhóm tội phạm người Trung Quốc đã tìm thấy chỗ đứng ở quốc gia Nam Mỹ này.

Trộm cắp gas: Câu đố hình sự mới nhất của Mexico

Khi Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador nói về những thành công của ông trong việc chống trộm cắp dầu, các nhóm tội phạm đã tận dụng một cơ hội tương tự: trộm cắp gas.

Đảng Dân chủ và đảng Cộng hoà chuẩn bị gì cho "cuộc chiến luận tội Tổng thống Trump"

Hàng ngàn trang tài liệu đang chồng chất và những bộ óc hàng đầu của cả hai đảng chính trị lớn ở Mỹ đang chuẩn bị chiến lược tốt nhất của mình khi cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump chuyển sang giai đoạn mới từ ngày 13-11 (theo giờ địa phương) với phiên điều trần công khai đầu tiên có sự góp mặt của 3 nhân chứng.

Nga ồ ạt đưa máy bay, tên lửa đến căn cứ Mỹ ở Syria

Loạt trực thăng chiến đấu Mi-35 cùng tên lửa phòng không tầm trung Pantsir-S1 được Nga triển khai khẩn trương đến căn cứ Qamishli do Mỹ bỏ lại tại miền Bắc Syria.

Tổng thống Putin muốn ông Trump thăm Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 14-11 cho biết ông hy vọng người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ đến Nga trong dịp Lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9-5 năm sau và rằng Moscow đã sẵn sàng đàm phán với Washington.

Triều Tiên dọa đơn phương phá bỏ khu nghỉ dưỡng biểu tượng liên Triều

Triều Tiên ngày 15-11 cho biết họ đã gửi đến Hàn Quốc một tối hậu thư tối 11-11 về khu du lịch Núi Kumgang, nhấn mạnh rằng họ sẽ đơn phương loại bỏ các cơ sở của Hàn Quốc tại đây nếu Seoul vẫn khăng khăng muốn đàm phán về vấn đề này.

« Trước1 2 3 4 5