Sáng ngày 2-6, tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng Tỉnh ủy Đắk Nông đã phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban công tác, tuyên truyền báo chí vùng Tây Nguyên 6 tháng đầu năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo các Sở Thông tin truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; lãnh đạo, phóng viên báo, đài địa phương và Trung ương đóng chân trên địa bàn Tây Nguyên. Đồng chí Trần Việt Hùng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong 5 tháng đầu năm 2016, vùng Tây Nguyên phải đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của hạn hán kéo dài. Theo đó, đến nay đã có 108.118ha cây trồng các loại bị ảnh hưởng do hạn hán, trong đó có 15.693ha bị mất trắng. Ngoài ra, còn có 12.582ha cây hoa màu, cây ăn trái và cây trồng khác cũng bị ảnh hưởng với diện tích bị mất trắng lên đến trên 70% (khoảng 673ha). 

Hạn hán cũng đã làm 50.921 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt, tổng thiệt hại trong đợt hạn hán khoảng 3.487 tỷ đồng. Bên cạnh bị tác động bởi hạn hán thì thị trương xuất khẩu thiếu ổn định; sản xuất của các  doanh ngiệp phục hồi chậm, giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực giảm sút mạnh đã ảnh hưởng đến thu nhập, đời sống của nhân dân…

Các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị.

Tuy nhiên, với sự tập trung chỉ đạo của chính quyền các địa phương cũng như Trung ương trong việc tháo gỡ những khó khăn, hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho các thành phần kinh tế nên các tỉnh Tây Nguyên vẫn tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 7,2% so với cùng kỳ năm 2015. Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số được các địa phương quan tâm, hỗ trợ tích cực...

Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đến nay, toàn vùng đã bầu được 34/35 đại biểu Quốc Hội (đạt 97,14%), 344 đại biểu HĐND các cấp (đạt 100%), 2.200 đại biểu HĐND cấp huyện (đạt 99,73%) và 20.274 đại biểu HĐND cấp xã (đạt 99,14%). 

Công tác bầu cử được đảm bảo, không có tình hình đột biến về an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn, các tổ bầu cử đảm bảo tốt trong công tác bầu cử và công tác kiểm phiếu, kịp thời báo cáo kết quả về Ủy ban bầu cử đúng và kịp thời.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng đã giới thiệu đến các đại biểu về những tiềm năng về thu hút đầu và xúc tiến đầu tư, du lịch - dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Văn Thành