Theo đó, Thủ tướng  yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.  

Thủ tướng cũng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làm cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. 

Bộ Giáo dục đề nghị xử lý nghiêm vụ việc

Liên quan đến vụ việc đau lòng trên, ngày 7-8-2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội kịp thời thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình học sinh bị tử vong.

Phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh theo qui định của pháp luật. Đồng thời tăng cường giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn các trường học trên địa bàn, bảo đảm an toàn về thể chất, tinh thần đối với giáo viên và học sinh.  

T. Phương - H.Thanh