Ngày 7-7, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao động tổ chức Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 15 năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”.

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ có bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. 

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại lễ tôn vinh

Tham dự còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường, cùng nhiều đại biểu đại diện các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.

GS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh Bộ Y tế nhận kỷ niệm chương tôn vinh tập thể xuất sắc

Chương trình Vinh Quang Việt Nam lần thứ 15 đã lựa chọn và tôn vinh 19 tấm gương (7 tập thể, 12 cá nhân) có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, góp phần xứng đáng vào sự trưởng thành của đất nước nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học và làm đi theo Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được vinh danh cá nhân xuất sắc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường cho rằng, các tập thể, cá nhân được vinh danh hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong việc thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an phường Khương Trung (Hà Nội) nhận kỷ niệm chương cá nhân xuất sắc

Họ là những người được nhiều người biết đến như GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; danh thủ Nguyễn Quang Hải, Đội tuyển bóng đá Quốc gia Việt Nam…nhưng cũng có những con người thầm lặng như Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an phường Khương Trung, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT và TTATXH; kỹ sư Kinh tế vận tải biển Nguyễn Hồng Thảo, Công ty TNHH một thành viên Cảng Bến Nghé, thuộc Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn; kỹ sư điện - điện tử Nguyễn Vũ Đạt, Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất (Sài Gòn)…

Cầu thủ Quảng Hải được vinh danh

Bên cạnh đó là những tập thể tiêu biểu đã có sáng kiến xuất sắc đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng đất nước như: Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế); Học viện Quân Y (Bộ Quốc phòng); Đoàn bay 119 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; Trung tâm Vũ trụ Quốc gia…

Các tập thể xuất sắc được tôn vinh tại Vinh quang Việt Nam 2019

19 tập thể và cá nhân được tôn vinh đều có điểm chung là một tinh thần lao động không mệt mỏi, một ý chí phi thường để vượt qua những khó khăn, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhiệt liệt chúc mừng cá nhân và tập thể.

Cầu thủ Quang Hải trả lời phỏng vấn

Bà Trương Thị Mai mong muốn Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc.

Bà mong mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân tiếp tục quan tâm phát hiện bồi dưỡng ngày càng có nhiều hơn các nhân tố mới, cá nhân điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu.

Và trong vòng vây của người hâm mộ

Thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng rất quan trọng, tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, là niềm tự hào của Việt Nam, góp phần để vươn lên các mục tiêu to lớn của đất nước, 2030 sẽ là nước có thu nhập trung bình cao, 2045 là nước phát triển theo định hướng XHCN.

Từ năm 2004 đến nay, Chương trình "Vinh quang Việt Nam" đã qua 15 lần tổ chức, đã tôn vinh hàng trăm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực và đã trở thành sự kiện chính trị, xã hội có uy tín lớn, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước đánh giá cao, có sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội, góp phần quan trọng vào việc động viên, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước.


Trần Hằng