Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, thời gian qua, các trận bão lũ đã gây thiệt hại lớn đối với tỉnh. Tuy nhiên với tinh thần “4 tại chỗ”, các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn nỗ lực giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho người dân. 

Trong thời gian tới, tỉnh tập trung 3 nhiệm vụ trọng tâm trong việc phòng chống, khắc phục hậu quả bão lũ gây ra, đó là tiếp tục tìm kiếm 12 người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm; hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất và tập trung mọi nguồn lực khắc phục hệ thống đê điều hư hỏng, sớm ổn định lại cuộc sống cho người dân.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế vào chiều 1/11.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai chia sẻ những khó khăn mà tỉnh Thừa Thiên Huế và người dân gặp phải trong các đợt bão lũ vừa qua. Đồng thời đánh giá cao công tác chỉ đạo ứng phó với bão lũ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn tỉnh.

Đồng chí Trương Thị Mai ghi nhận việc lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo người dân phòng, chống bão lũ; đã triển khai tốt việc lập sổ ghi chép rất cụ thể những hộ dân cần phải di dời khi bão lũ đến; các nguồn cứu trợ kịp thời đến với người dân bị thiệt hại do bão lũ.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tặng quà người dân bị thiệt hại do bão lũ ở phường Hương Văn, Hương Vân.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế nhanh chóng triển khai các phương án để sớm khôi phục lại cuộc sống cho người dân; sẵn sàng, chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp của thời tiết.

Liên quan đến vụ sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, đồng chí Trương Thị Mai chia sẻ những khó khăn, vất vả mà lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang ngày đêm trực tiếp tìm kiếm những người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3; ngoài lực lượng vũ trang, đồng chí đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế cần huy động thêm lực lượng thanh niên để chung tay, góp sức đẩy nhanh công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu đã đến thăm, tặng quà chia sẻ khó khăn với 100 người dân bị thiệt hại nặng do bão lũ gây ra ở phường Hương Văn và Hương Vân (thị xã Hương Trà); chia sẻ, động viên gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bình hy sinh tại Trạm bảo vệ rừng tiểu khu 67 xã Phong Xuân, huyện Phong Điền.


Anh Khoa