Bà Irina Bokova đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 27-8. Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNESCO thời gian qua phát triển tốt đẹp và hiệu quả trên các lĩnh vực giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thông tin, truyền thông và văn hóa.

Tổng Giám đốc UNESCO, bà Irina Bokova đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 27-8. Thời gian vừa qua, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - UNESCO đã và đang phát triển tốt đẹp và hiệu quả trên mọi lĩnh vực.
Vừa đặt chân tới Việt Nam, sáng 24-8, Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Một trong những hoạt động nổi bật của bà Irina Bokova trong chuyến thăm Việt Nam lần này là tham dự lễ ký thỏa thuận với Bộ Khoa học - Công nghệ về việc thành lập trung tâm dạng 2 của UNESCO về toán và vật lý.
Bà Irina Bokova chỉnh vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Irina Bokova sẽ có cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, tham quan quần thể danh thắng Tràng An, hội đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam Lê Hoài Trung. Sáng 25-8, bà Irina Bokova sẽ chào xã giao Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân.
Tổng Giám đốc UNESCO đặt vòng hoa, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Theo lịch trình chuyến thăm, chiều 25-8, bà Irina Bokova sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, dự kiến tham quan khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, một số di tích, danh thắng và hội kiến lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh.

Phùng Nguyễn