Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự cắt băng lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại một số thị trường trong nước và quốc tế.

Tại hội nghị, ông Lại Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chiêu thương và giới thiệu về mùa vải thiều năm 2020 để sẵn sàng cho hoạt động xúc tiến thương mại. 

Năm nay, tỉnh Bắc Giang 28,1 nghìn ha vải thiều, trong đó, vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP, GlobalGAP) là 15 nghìn ha, chiếm 53% tổng diện tích toàn tỉnh, tăng 1,1 nghìn ha so với năm 2019. Sản lượng ước đạt 160 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm 2019. 

Dự kiến của tỉnh Bắc Giang, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ trong nước sẽ đạt khoảng 80.000 tấn và sẵn sàng cung cấp 80.000 tấn vải thiều cho các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, EU...

Các đại biểu tại một số điểm cầu, nhất là các địa phương có cửa khẩu giáp với Trung Quốc, các doanh nghiệp, chợ đầu mối, thành phố lớn và đại diện các điểm cầu của Trung Quốc cũng đã phát biểu, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ tốt nhất. 

Nhân dịp này, sàn giao dịch trực tuyến vải thiều Bắc Giang chính thức được khai trương. Và ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng lễ xuất hành đoàn xe chở vải thiều tiêu thụ tại một số thị trường trong nước và quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản, Thành phố Hồ Chí Minh…

Minh Thúy