Cùng dự buổi lễ có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh; các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trong không khí nhân dân cả nước hướng về Đại hội lần thứ XIII của Đảng với tất cả tình cảm, niềm tin, trách nhiệm của mình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định, việc trao Cúp Lạc Hồng mang ý nghĩa đặc biệt nhằm tôn vinh văn hóa dân tộc và lưu lại dấu ấn lịch sử của Đại hội XIII của Đảng.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn tại lễ tiếp nhận. Ảnh: TTXVN.

Nhấn mạnh nhân dân cả nước đang rất phấn khởi, tự hào, trân trọng những thành tựu mà đất nước đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Trần Thanh Mẫn nhắc tới sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta để vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 và thiên tai gây ra trong năm 2020, qua đó đảm bảo kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

“Đặc biệt, cộng đồng doanh nghiệp vui mừng trước những đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành cơ chế, chính sách thuận lợi để doanh nghiệp phát triển; từ đó nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chia sẻ.

Ông Trần Thanh Mẫn cho biết, với vai trò là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1 Lý Ngọc Minh đã có nhiều đóng góp ý nghĩa, đồng hành cùng Mặt trận các cấp trong chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Cúp Lạc Hồng do Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long 1 thực hiện trong một thời gian dài với sự công phu, tỷ mỉ của các nghệ nhân. Theo ông Lý Ngọc Minh, Cúp Lạc Hồng thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm của các nghệ nhân và người lao động trong công ty. Họa tiết trên Cúp có ý nghĩa biểu trưng của nòi giống Tiên Rồng, ý chí, khát vọng vươn lên của dân tộc.

Bày tỏ sự trân trọng trước những tình cảm của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam - nơi tập hợp tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nêu rõ: Trong những ngày này, các cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các tầng lớp nhân dân ở trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài đều hướng về sự kiện có ý nghĩa trọng đại của Đảng, của đất nước, đó là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/1 - 2/2/2021 tại Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là dịp có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng.

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương và các đại biểu tham dự Đại hội XIII của Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cảm ơn tấm lòng của các tầng lớp nhân dân, MTTQ Việt Nam và các nghệ nhân, người lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Minh Long I đã gửi tới Đại hội, qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm, niềm tin, hy vọng của các tầng lớp nhân dân, mong muốn Đại hội thành công rực rỡ, mở ra một thời đại mới của đất nước.

“Biểu tượng Cúp Lạc Hồng là sản phẩm kết tinh của bàn tay và khối óc, con tim của người Việt Nam, thể hiện trí tuệ, tình cảm, phong cách, văn hóa, sự lao động nghệ thuật đầy sáng tạo của nhân dân ta nói chung, của các doanh nhân, nghệ nhân nói riêng muốn được thành kính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

* Chiều cùng ngày, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội dẫn đầu kiểm tra công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sau khi kiểm tra thực tế trên các tuyến phố chính, một số địa điểm trung tâm, đặc biệt là khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia và quận Ba Đình, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát, tập trung tuyên truyền tạo điểm nhấn tại các cửa ngõ Thủ đô, 8 cầu vượt trên địa bàn, khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia, các nút giao thông lớn, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, khu vực Quảng trường Ba Đình...

Nhấn mạnh đây là đợt tuyên truyền, cổ động rất quan trọng, vừa chào mừng Đại hội XIII của Đảng, vừa kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đón Xuân Tân Sửu 2021, đây còn là năm thành phố vượt khó, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, tiếp tục phát triển, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị nỗ lực thực hiện thật tốt nhiệm vụ bằng tinh thần trách nhiệm cao; thường xuyên kiểm tra, bảo đảm diện mạo Thủ đô trước, trong và sau Đại hội thật sự rực rỡ, bừng lên khí thế, sắc xuân.

Nhất trí với ý kiến của đồng chí Vương Đình Huệ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng lưu ý, yêu cầu cao nhất là đẹp, ấn tượng, không khí, tràn đầy sắc xuân; thể hiện tấm lòng của Thủ đô với Đại hội XIII của Đảng, thể hiện chào đón của Hà Nội đối với các đại biểu trên cả nước; đảm bảo thực hiện chu đáo, tương xứng với vị thế Thủ đô.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, tình hình tuyên truyền, cổ động hiện nay chưa đạt yêu cầu, chưa bằng một số sự kiện trước đây, còn thiếu điểm nhấn; nhiều vị trí quan trọng bố trí tuyên truyền, cổ động còn mỏng; một số tuyến đường chính như Nguyễn Chí Thanh còn nhiều nội dung tuyên truyền cũ, màu sắc chưa thật sự nổi bật; còn để nhiều biển quảng cáo bỏ trống; màn hình điện tử của các toà cao ốc chưa tận dụng được...

Trên cơ sở đó, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị Hà Nội tập trung khắc phục, tăng cường tuyên truyền, cổ động, chiếu sáng tạo nên diện mạo thực sự rực rỡ để mỗi đại biểu về Thủ đô cảm thấy phấn chấn, như được tiếp thêm động lực để góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

PV (Theo VOV)