Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng có mặt tại Nghĩa trang thành phố để cùng với các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đón linh cữu, thực hiện nghi lễ an táng và tiễn biệt Đại tướng Lê Đức Anh. Nơi an nghỉ của Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh là khu vực gần với các đồng đội của ông là Thượng tướng Trần Văn Trà, nguyên Chủ tịch HĐNN Võ Chí Công, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt… 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiễn biệt Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Có mặt tại Nghĩa trang thành phố từ rất sớm để chờ đón linh cữu Đại tướng Lê Đức Anh, bà Nguyễn Thị Xem 80 tuổi cho biết bà đã lặn lội từ tỉnh Tiền Giang lên thành phố để được có mặt trong phút giây tiễn biệt. Bà cho hay, đến dự lễ tang đại tướng Lê Đức Anh vì lòng ngưỡng mộ của một người lính, người dân trước những công lao to lớn mà vị đại tướng đã cống hiến cho đất nước.

Tại Nghĩa trang TP Hồ Chí Minh, lúc 16h40, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban tổ chức lễ tang đã tuyên bố bắt đầu phần nghi lễ an táng đồng chí Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện nghi thức trước giờ tiễn biệt Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương đã thực hiện nghi lễ thả những bông cúc đầu tiên xuống mộ phần Đại tướng Lê Đức Anh. 

Để bày tỏ lòng tiếc thương Đại tướng Lê Đức Anh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành một phút mặc niệm trước anh linh Đại tướng. Trong phút giây tiễn biệt đồng chí Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về với đất mẹ, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ ngành Trung ương đã kính cẩn thắp hương trước anh linh Đại tướng.

Thay mặt Ban tổ chức lễ tang và gia đình Đại tướng Lê Đức Anh, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các tổ chức, cá nhân, đồng bào, nhân sĩ, trí thức lực lượng vũ trang trên cả nước; các tổ chức và bạn bè quốc tế, đã đến viếng, dự lễ truy điệu và tiễn đưa Đại tướng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đức Thắng