Tại các cuộc tiếp với Tập đoàn sản xuất ô tô – xe máy BMW, Công ty sân bay Munich và Ngân hàng BPCE International, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp trên hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm và tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh ổn định và lâu dài hiệu quả tại Việt Nam.

Tập đoàn BMW hiện đang có sản phẩm tiêu thụ tại Việt Nam với các loại xe hơi sang trọng phục vụ phân khúc người tiêu dùng có thu nhập cao. Tập đoàn bày tỏ mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư xây dựng nhà máy  sản xuất ô tô tại Việt Nam từng bước tăng cường nội địa hóa nhiều loại linh kiện ô tô.

Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư Đức hãy đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam gắn với sản xuất thay vì tập trung vào tiêu thụ sản phẩm. Ảnh: VOV

Công ty sân bay Munich hiện đang quản lý, khai thác sân bay Munich, là sân bay lớn thứ hai tại Đức. Hiện Công ty sử dụng khoảng 34.000 lao động tại Đức và bày tỏ mong muốn hợp tác với Học viện Hàng không Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp chất lượng cao phục vụ quản lý, khai thác và vận hành cảng hàng không tại Việt Nam.

Ngân hàng BPCE International là công ty con của Ngân hàng BPCE, đây là định chế tài chính lớn thứ hai tại Pháp. Ngân hàng đã hoạt động tại Việt Nam từ thập niên 1990 của thế kỷ trước và hiện đang mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam nhằm triển khai thí điểm mô hình ngân hàng công nghệ 4.0.

Việc thực hiện thí điểm thành công mô hình này tại Việt Nam sẽ là tiền đề quan trọng để BPCE International triển khai rộng rãi trên toàn thế giới.

Phát biểu tại cuộc gặp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc đầu tư phát triển công nghiệp phụ trợ nói chung và công nghiệp phụ trợ ngành sản xuất ô tô nói riêng là một ưu tiên chiến lược của nền công nghiệp Việt Nam. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cùng lãnh đạo một số bộ, ngành gặp gỡ, đối thoại với một số doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, y tế, nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao… Ảnh: VOV

Việt Nam cũng đang tích cực thúc đẩy các ngành kinh tế của mình hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao trong các ngành dịch vụ trong đó có tài chính – ngân hàng, hậu cần – cảng hàng không. 

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh việc các doanh nghiệp trên xúc tiến hợp tác với các đối tác Việt Nam để triển khai các kế hoạch của mình. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc các doanh nghiệp nêu trên thành công tại Việt Nam.


Trà Anh